Nhiều người gặp lỗi sao lưu dữ liệu trên iPhone 15

Nhiều người gặp lỗi sao lưu dữ liệu trên iPhone 15

Nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh việc không thể chuyển dữ liệu từ máy cũ sang iPhone 15 mới.

"Tôi mua iPhone 15 Plus và kích hoạt tại cửa hàng. Nhân viên hỗ trợ thực hiện chuyển dữ liệu ba lần nhưng đều bị 'đơ' ở một bước nào đó", chị Ngọc Thương ở Trung Văn (Hà Nội), kể.

Trong khi đó, anh Ngọc Quang (quận 3, TP HCM) cũng cho biết mình đã mất cả tối để thử sao lưu dữ liệu nhưng đều thất bại. Cuối cùng, anh nâng cấp lên bản iOS mới nhất, sau đó xóa trắng máy và cài đặt lại thì mới chuyển dữ liệu thành công.

iPhone 15 gặp lỗi sao lưu dữ liệu từ máy cũ sang. Ảnh: Macrumors

Ngọc Sang, quản lý một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà (Hà Nội), cho biết vài ngày đầu khi một số khách hàng bị ảnh hưởng, anh nghĩ nguyên nhân nằm ở máy cũ hoặc tài khoản Apple ID của khách có vấn đề. Tuy nhiên, sau một tuần, nhiều máy vẫn gặp tình trạng tương tự.

Tìm hiểu trên trang hỗ trợ của Apple và một số diễn đàn công nghệ quốc tế, anh Sang nhận thấy lỗi sao lưu dữ liệu xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 cài phần mềm iOS 17 hoặc 17.0.1. Các phiên bản iPhone 15 bán tại Việt Nam đợt đầu chạy iOS 17 nên hầu hết gặp sự cố. Apple sau đó đã khắc phục vấn đề thông qua bản 17.0.2.

"Chúng tôi phải yêu cầu kỹ thuật viên sau khi kích hoạt máy cho khách cần cập nhật phần mềm luôn. Việc này tốn thời gian nhưng là cách duy nhất khắc phục hiện tại", anh Sang nói.

iOS 17 được phát hành ngày 18/9 với nhiều thay đổi về tính năng cuộc gọi, tin nhắn, khả năng truyền dữ liệu AirDrop... Ba ngày sau đó, Apple đã phải tung ra bản cập nhật đầu tiên 17.0.1 để vá ba lỗ hổng bảo mật, cùng phiên bản 17.0.2 để sửa lỗi dữ liệu cho loạt iPhone 15. Đến 26/9, iOS 17.0.2 triển khai mở rộng cho tất cả thiết bị hỗ trợ iOS 17 còn lại.

Ngày 4/10, Apple lại tiếp tục triển khai bản iOS 17.0.3, khắc phục vấn đề quá nhiệt của iPhone 15.

← Bài trước Bài sau →