Những điều bạn phải biết về thời điểm Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 16

Những điều bạn phải biết về thời điểm Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 16

 

iOS 16 chính là bản cập nhật mới nhất dành cho iPhone, đi kèm theo đó là những tính năng vô cùng đặc sắc như tự do thay đổi màn hình khóa theo sở thích, cập nhật lại Messages, Mail và Photo, và biến hóa việc sử dụng iPhone tựa như sử dụng Webcam dành cho máy Mac cùng nhiều tính năng mới lạ khác. Hiện tại, chương trình thử nghiệm cũng sắp kết thúc và đây là thời điểm dự kiến ngày chính thức phát hành iOS 16 để các bạn tham khảo.

Apple đã ra mắt bản beta dành cho iOS 16 sau bài phát biểu chính thức của WWDC vào tháng 6 và phát hành bản beta đầu tiên vào ngày 11 tháng 7.
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường thấy là sau tầm một tuần kết thúc sự kiện iPhone thì Apple sẽ chính thức tổ chức buổi ra mắt sản phẩm mới.
iOS 16 tích hợp những tính năng mới của iPhone như cấu trúc màn hình khóa tùy chỉnh, hiển thị những thông mới, hay là thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn, chia sẻ thư viện ảnh và nhiều điều thú vị khác.

Vậy khi nào iOS 16 sẽ chính thức phát hành?
 - iOS 16 Developer Beta - hiện đã có sẵn để tải về
 - iOS 16 Beta - hiện đã có sẵn để tải về
 - iOS 16 dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong khoảng từ ngày 8 đến ngày 16 tháng 9

Giả sử bạn không phải là người phát triển ứng dụng và bạn không muốn đợi đến tận tháng 9 để thử iOS 16 thì sẽ có phiên bản beta miễn phí dành cho những ai có mong muốn thử nghiệm trước iOS 16.

Apple đã ra mắt phiên bản iOS mới tầm một tuần sau khi nó kết thúc sự kiện của hãng vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Apple cho ra mắt iOS 14 chỉ sau khi sự kiện Time Flies kết thúc được một ngày vào năm 2020. Và đến với iOS 15 thì Apple lại chọn quay trở về với cách ra mắt truyền thống của mình.

Thời gian ra mắt các phiên bản iOS trước:
  - iOS 15: Ngày 20 tháng 9 năm 2021
  - iOS 14: Ngày 16 tháng 9 năm 2020
  - iOS 13: Ngày 19 tháng 9 năm 2019
  - iOS 12: Ngày 17 tháng 9 năm 2018
  - iOS 11: Ngày 19 tháng 9 năm 2017

The chuyên gia phân tích Mark Gurman của tờ Bloomberg, có rất nhiều người đang mong đợi Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản iOS 16 mới nhất cũng được phát hành chính thức sau đó khoảng một ngày hoặc trễ hơn một vài ngày.