Sạc nhanh 35W có ý nghĩa ra sao với iPhone 15?

Sạc nhanh 35W có ý nghĩa ra sao với iPhone 15?

Chỉ còn vài ngày nữa là iPhone 15 sẽ ra mắt nhưng rất nhiều bí ẩn về sản phẩm vẫn chưa thể giải đáp mà chỉ dựa vào các rò rỉ và tin đồn.
Theo iDropnews, một số tin đồn mới nhất chỉ ra rằng ít nhất một số mẫu iPhone 15 sẽ mang đến khả năng sạc nhanh hơn trước vì Apple có thể bổ sung khả năng hỗ trợ cho bộ sạc 35W. Vẫn còn quá sớm để biết liệu tính năng này có thực sự có trên iPhone 15 hay không, nhưng nếu điều đó xảy ra, giới phân tích đã có một cái nhìn sơ lược về sức mạnh sạc sắp tới dựa vào các công nghệ hiện tại.

Năm ngoái, Apple đã tiết lộ bộ sạc 35W mới nhằm hỗ trợ sạc MacBook Air. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi vì công ty được cho là đang bổ sung hỗ trợ sạc 35W cho dòng iPhone 15. Hiện tại, vẫn chưa rõ đây là tính năng hỗ trợ trên tất cả các mẫu iPhone 15 hay chỉ là một tính năng dành riêng cho người dùng phiên bản Pro.

Bất chấp phiên bản nào, đó sẽ là một sự thay đổi lớn giúp người dùng sạc iPhone của mình nhanh hơn bao giờ hết. Cụ thể, việc sạc pin iPhone từ 0 - 100% sẽ hoàn tất chỉ sau 1 giờ. Để so sánh, iPhone 14 Pro Max hiện tại hỗ trợ sạc 27W và phải mất khoảng 2 giờ để sạc đầy. iPhone 14 thông thường chỉ hỗ trợ sạc 20W, điều này cho thấy Apple có thể duy trì sạc 35W như một tính năng độc quyền cho iPhone 15 Pro.

Đối thủ của Apple là Samsung hiện cung cấp khả năng sạc nhanh 45W cho Galaxy S23 Ultra, giúp điện thoại sạc từ 0 - 100% trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nếu đúng như vậy, việc sạc pin trên iPhone 15 Pro sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất không phải là công suất sạc mà là cách người dùng sạc iPhone. Một trong những tin đồn phổ biến nhất về các mẫu iPhone 15 là Apple cuối cùng sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C. Vì vậy người dùng có thể sử dụng cáp USB-C từ nhiều thương hiệu khác để sạc pin iPhone mà không cần sản phẩm phải có chứng nhận của Apple, mặc dù tốc độ sạc có thể bị hạn chế nếu Apple cung cấp chip đặc biệt để tối ưu hóa tốc độ sạc trên cáp chính hãng.

← Bài trước Bài sau →