Thay đổi được kỳ vọng trên iPhone 15 bị hoãn

Thay đổi được kỳ vọng trên iPhone 15 bị hoãn

iPhone 15 sẽ không có núm bấm phản hồi xúc giác do Apple gặp rắc rối trong thiết kế và sản xuất.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng nghiên cứu TF Securities, Apple đã hoãn kế hoạch bỏ nút bấm vật lý trên iPhone thế hệ mới do "vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt".

Thay đổi trong kế hoạch của Apple cũng được hai nhà phân tích công nghệ Jeff Pu và Shelly Chou xác nhận. Trong báo cáo của Haitong International Securities đầu tuần này, cả hai cho rằng nút bấm với phản hồi xúc giác chỉ được tích hợp từ iPhone 16 năm tới.


Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết iPhone 15 thay đổi cách người dùng tương tác với các nút bấm. Phím nguồn, tăng giảm âm lượng sẽ được thiết kế nguyên khối, không bị xê dịch khi bấm. Thay vào đó, máy sẽ trang bị hai Taptic Engine với phản hồi xúc giác mô phỏng cảm giác chuyển động. Đây là công nghệ đã được áp dụng trên nút Home của iPhone 7 hay Force Touch của bàn di chuột trên MacBook mới.

Theo Macrumors, Apple có thể thiết kế nút âm lượng liền mạch và biến công tắc bật/tắt chế độ im lặng thành nút đa chức năng để tạo sự mới mẻ cho iPhone 15. Tuy nhiên, việc chưa thể đưa nút phản hồi xúc giác vào sản phẩm khiến Apple gặp khó trong việc thu hút người dùng mới hoặc người dùng cũ nâng cấp.

Apple dự kiến công bố iPhone 15 vào tháng 9. Các nâng cấp đáng chú ý gồm khung titan, cổng USB-C, chip A17 Bionic, viền màn hình mỏng hơn, Wi-Fi 6E nhanh hơn, RAM tăng.

← Bài trước Bài sau →