Tính năng Find My trên iPhone bất ngờ cứu sống một người dùng không may gặp tai nạn

Tính năng Find My trên iPhone bất ngờ cứu sống một người dùng không may gặp tai nạn

Tính năng Find My của Apple đã giúp lực lượng cứu hộ tìm thấy một phụ nữ bị gặp tai nạn xe hơi và lao xuống một ngọn đồi 200 feet (khoảng 60,96 m) ở California, Mỹ.

Sở Cứu hỏa Quận San Bernardino đã liên tục chia sẻ tin tức về cuộc giải cứu trên Facebook. Các nhân viên cứu hỏa đã được cử đến một vụ va chạm giao thông được báo cáo trên Quốc lộ 18 tại Quận San Bernardino ở Mỹ. Người qua đường cho biết họ đã tìm thấy một chiếc xe rơi xuống bên lề đường cao tốc và họ đã gọi 911. Sau đó các đội cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe rơi xuống ngọn đồi cách con đường khoảng 200 feet (60.96 m).
 

 

Các nhân viên y tế đã tìm thấy một phụ nữ bị thương nặng và sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống tiên tiến, các nhân viên cứu hỏa còn lại thì thiết lập một hệ thống dây thừng để đưa nạn nhân và nhân viên cứu hộ lên mặt đất. Sau khi người được nâng lên, một chiếc xe cứu thương đã đưa người phụ nữ gặp tai nạn đến một trung tâm chấn thương địa phương.

 

Hình ảnh tính năng Find My trên hệ sinh thái của Apple.

 

Sở Cứu hỏa cho biết cô ấy có khả năng đã ở trong chiếc xe bị rơi của mình qua 1 đêm sau khi rời khỏi một buổi họp mặt gia đình. Các thành viên trong gia đình đã lo lắng vì không thể liên lạc được với người phụ nữ này. Vì thế các thành viên trong gia đình đã sử dụng tính năng Find My của Apple để theo dõi vị trí của cô ấy.


Công nghệ của Apple cũng đã cứu sống người dùng vào hồi đầu tháng 12/2022. Cụ thể là hai người bị mắc kẹt trong chiếc ô tô và rơi xuống khoảng 300 feet (khoảng 91.44 m) vào một hẻm núi ở Nam California, nhờ có tính năng gọi điện SOS khẩn cấp thông qua Vệ tinh (Emergency SOS via Satellite) trên iPhone 14 để liên hệ với những người ứng cứu khẩn cấp.

 

Logo của Find My trên iPhone.

 

Tính năng giúp cứu họ, SOS khẩn cấp qua Vệ tinh, đã được Apple công bố tại WWDC 2022 và phát hành vào tháng 11/2022. Đó là sự kết hợp giữa ứng dụng iOS và phần cứng trên iPhone 14 thông qua mạng vệ tinh Globalstar.