Tưởng rằng đã yên nghỉ, iPod vừa bị Apple

Tưởng rằng đã yên nghỉ, iPod vừa bị Apple "đào mộ" để đem ra so sánh với iPad Pro M4

Đã lâu rồi chúng ta mới được thấy sự xuất hiện của một chiếc iPod tại sự kiện Apple.
iPad Pro mới đã chính thức vượt qua iPod nano để trở thành thiết bị mỏng nhất từ trước đến nay của Apple, và điều này đã được hãng khéo léo quảng bá trong một video quảng cáo mang phong cách hoài niệm.

Trong một video được chia sẻ trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác, Apple nhấn mạnh độ mỏng ấn tượng của iPad Pro 13 inch mới, chỉ 5.1mm, so với 5.4mm của iPod nano. Phiên bản iPod nano xuất hiện trong video thuộc thế hệ thứ 7, được ra mắt vào năm 2012.

 

 

Apple đã ngừng sản xuất iPod nano vào năm 2017 và đây là lần đầu tiên thiết bị này xuất hiện trở lại trong một video quảng cáo sau nhiều năm. Thậm chí iPad Pro 11 inch cũng mỏng hơn cả iPod nano, theo lời giải thích của Apple:

"iPad Pro mới - sản phẩm mỏng nhất từ trước đến nay của Apple - sở hữu thiết kế siêu mỏng và nhẹ, đưa tính di động lên một tầm cao mới. Mẫu 11 inch chỉ dày 5.3 mm, còn phiên bản 13 inch thậm chí còn mỏng hơn với độ dày 5.1 mm đáng kinh ngạc. Cả hai mẫu máy đều duy trì độ bền chắc như thiết kế trước đó. iPad Pro 11 inch nhẹ chưa đến 1 pound, còn phiên bản 13 inch nhẹ hơn gần 1/4 pound so với thế hệ tiền nhiệm, cho phép người dùng chuyên nghiệp mở rộng quy trình làm việc theo những cách thức mới mẻ và ở nhiều địa điểm hơn."

Hồi tháng 5/2022, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất iPod Touch, phiên bản cuối cùng còn lại của dòng máy nghe nhạc iPod. iPod Touch bị dừng sản xuất cũng đồng nghĩa với việc kết thúc kỷ nguyên hơn 20 năm của dòng máy iPod.

← Bài trước Bài sau →