Ứng dụng mang cả vườn thú lên Dynamic Island của iPhone 14

Ứng dụng mang cả vườn thú lên Dynamic Island của iPhone 14

Nhà phát triển ứng dụng Apollo mới cập nhật tính năng tương tác thú vị với phần khuyết Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.


Một trong những nâng cấp quan trọng nhất của thế hệ iPhone 14 Pro/Pro Max năm nay là thay đổi ở phần khuyết trên màn hình với tên gọi Dynamic Island. Vì là khiếm khuyết không thể che giấu, Apple phủ lên đó các tính năng bổ trợ, có thể tương tác với hiệu ứng đẹp mắt.

 

Tính năng có tên Pixel Pals cho phép hiển thị một số loài vật dưới dạng pixel tương tác với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

 

Lấy cảm hứng từ trào lưu Tamagotchi (máy nuôi thú ảo) từng nổi đình đám một thời, nhà phát triển ứng dụng Apollo mới đây đã cập nhật tính năng tương tác thú vị với phần khuyết Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cụ thể, tính năng mới này có tên Pixel Pals cho phép hiển thị một số loài vật dưới dạng pixel tương tác với Dynamic Island. Người dùng có thể tùy chọn nhiều loài vật như mèo, chó, nhím, cáo và kỳ nhông di chuyển trên dải khuyết hình viên thuốc.

Nếu không có iPhone 14 Pro hoặc Pro Max, người dùng cũng có thể thêm các loài vật dễ thương này vào điện thoại dưới dạng tiện ích màn hình khóa trên bản cập nhật mới nhất iOS 16.

Ngoài ứng dụng, game đầu tiên sử dụng Dynamic Island của iPhone 14 Pro cũng đã xuất hiện, dựa trên tựa game kinh điển Pong có từ những năm 1970. Trên tài khoản Twitter cá nhân, nhà phát triển phần mềm Kriss Smolka hé lộ video ý tưởng trò chơi Hit The Island.

Trong đó, người chơi sẽ điều khiển một thanh ngang, ở phía dưới màn hình, di chuyển sang 2 bên để đón quả bóng và đánh nó ngược trở lại, chạm vào Dynamic Island phía trên. Mỗi lần quả bóng chạm vào, Dynamic Island sẽ rung lên, kèm hiệu ứng phóng to và người dùng ghi được một điểm.

 

Game đầu tiên sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro.

 

Mức độ khó của trò chơi sẽ tăng dần khi quả bóng tăng tốc, tách làm đôi. Đến khi tất cả bóng rơi trò chơi sẽ ngừng lại. Dù là một ý tưởng đơn giản và lấy cảm hứng từ tựa game nổi tiếng, Hit The Island vẫn cho thấy các nhà phát triển có nhiều cách khác nhau để tận dụng Dynamic Island, thậm chí vượt ra ngoài ý tưởng ban đầu của Apple.

 

 

← Bài trước Bài sau →