Vụ kiện giữa Apple và Epic Games chuẩn bị lên tới toà án tối cao Mỹ

Vụ kiện giữa Apple và Epic Games chuẩn bị lên tới toà án tối cao Mỹ

Hôm thứ 2 vừa rồi, Apple cho biết họ sẽ kháng cáo lên tối cao pháp viện Hoa Kỳ để các thẩm phán toà tối cao huỷ bỏ bản án trong phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm vụ kiện giữa Epic Games và Apple.
Ở phiên xử sơ thẩm, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã đưa ra vài phán quyết bất lợi cho Apple. Một trong số đó là việc yêu cầu Apple cho phép các cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 tồn tại trên hệ sinh thái iOS, tồn tại song song với App Store, cũng như yêu cầu Apple phải cho phép các dev ứng dụng giải pháp thanh toán của bên thứ ba.
Sau đó, toà phúc thẩm tại San Francisco cũng đã giữ nguyên hầu hết mọi phán quyết được thẩm phán Rogers đưa ra năm 2021.

 

Ở toà phúc thẩm, cả Epic Games lẫn Apple đều có những nỗ lực thay đổi những phán quyết có lợi cho đối thủ. Và sau khi toà phúc thẩm đưa ra phán quyết, luật sư của Apple lên tiếng cho rằng thẩm phán toà đã lạm dụng quyền lực, đưa ra phán quyết có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ, trong khi chỉ cáo buộc Apple vi phạm luật cạnh tranh của bang California, nơi đặt toà thượng tố số 9.

Theo Reuters

← Bài trước Bài sau →