Xuất hiện bằng chứng cho thấy iPhone 14 Plus ban đầu có tên là 14 Max, nhưng sau đó được đổi lại

Xuất hiện bằng chứng cho thấy iPhone 14 Plus ban đầu có tên là 14 Max, nhưng sau đó được đổi lại

 

Trước khi Apple chính thức ra mắt dòng iPhone 14 thì chúng ta đã nghe nhiều tin đồn về sự xuất hiện của chiếc iPhone màn hình 6,7 inch mới có tên là iPhone 14 Max, tuy nhiên sau cùng thì tên chính thức của nó lại là iPhone 14 Plus. Vậy liệu cái tên “14 Max” kia có phải chỉ là tin đồn vô căn cứ hay không? Có lẽ là không theo như phát hiện mới đây từ trang tin iCreate của Hà Lan.
Cụ thể trong trang support tiếng Hà Lan của Apple (LINK), khi lưu hình ảnh những chiếc iPhone 14 Plus về thì tên của file ảnh lại là iphone-14-max-colors.PNG.
 

Mình thử thì thấy đúng thế thật.
 

Trong trang Newsroom của Apple (LINK), thông cáo báo chí về sự ra mắt của 2 chiếc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng thấy xuất hiện cái tên “iPhone 14 Max” trong thẻ Alt (alt-tag) của một bức ảnh.
 

Mình thử truy cập vào link trên bằng Edge, xem source code của trang web bằng công cụ Developer tools tích hợp, tìm cụm từ “iPhone 14 Max” trong tab Elements thì cũng thấy có.
 

Cuối cùng là trang Công bố Hợp quy - Declarations of Conformity của Apple (LINK), chứa các tài liệu chứng nhận các sản phẩm của hãng đã tuân thủ theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc nhất định. Và file A2886 (số model của iPhone 14 Plus hiện tại) lại có tên là iPhone 14 Max, theo như hình screenshot từ iCreate.
 

Mình truy cập vào link này thì thấy đã đổi lại tên thành iPhone 14 Plus.