4 mẫu iPhone mới được phát hiện nhờ mã iOS 18

4 mẫu iPhone mới được phát hiện nhờ mã iOS 18

Báo cáo mới nhất từ MacRumors cho thấy quá trình phát triển ban đầu của iOS 18 đã được Apple thực hiện và mã bên trong nó cung cấp thông tin về những chiếc iPhone sẽ được ra mắt năm sau.

Điều đầu tiên được tiết lộ trong mã của iOS 18 chính là việc các mẫu iPhone trong tương lai được gọi là Crystal, đồng thời cho biết có 4 mẫu iPhone được đề cập trong cùng một mã đó, bao gồm D47 (iPhone 16), D48 (iPhone 16 Plus), D93 (iPhone 16 Pro) và D94 (iPhone 16 Pro Max).

Như vậy, Apple tiếp tục tung ra phiên bản Plus cho dòng iPhone thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, nó cũng có thể tiết lộ những manh mối về sự tồn tại của một chiếc iPhone mang tên Ultra. Về lý thuyết, có thể một mẫu iPhone khác phù hợp với mã D94 và sẽ sử dụng mã định danh riêng (D95 hoặc D94a) để phân biệt rõ ràng với phần cứng hoặc các thông số kỹ thuật khác.

Mã iOS 18 cũng cung cấp thông tin cho thấy toàn bộ dòng iPhone 16 sẽ trang bị con chip mới có tên nội bộ là t18140, tương ứng với tên mã của A18. Như đã biết, trên iPhone 14 và 15, Apple đã thực hiện một động thái với chip xử lý, bao gồm đưa con chip mới nhất mà họ phát triển vào dòng Pro, trong khi các mẫu cơ bản dùng chip cao cấp của năm trước đó.

Thông tin này trùng hợp với tin đồn liên quan đến toàn bộ dòng iPhone 16 và thể hiện sự thay đổi đáng chú ý so với những lần ra mắt trước đó của Apple. Tuy nhiên, mặc dù toàn bộ dòng chip mới sẽ xuất hiện cho iPhone 16 nhưng chúng có thể có sự khác biệt về chip giữa các mẫu cơ bản và Pro. Cụ thể, đó có thể là sự xuất hiện của chip A18 và A18 Pro.

← Bài trước Bài sau →