44% người dùng Android muốn mua iPhone 15 vì cổng sạc USB-C

44% người dùng Android muốn mua iPhone 15 vì cổng sạc USB-C

Theo khảo sát từ SellCell, rất nhiều người dùng điện thoại Android muốn mua iPhone 15 và chuyển sang iOS vì cổng sạc USB-C.

Mới đây, công ty chuyên mua bán điện thoại SellCell đã thực hiện cuộc khảo sát hơn 1000 người dùng iPhone và 1000 người dùng Android. Theo đó, chủ đề được đưa ra xoay quanh việc nâng cấp điện thoại và đặc biệt là iPhone 15 và cổng sạc USB-C.

Kết quả từ khảo sát cho thấy có gần 63% chủ sở hữu iPhone sẽ nâng cấp lên iPhone 15 vì cổng USB-C. Gần 37% những người dùng muốn nâng cấp cho biết họ sẽ làm điều đó vì họ có thể sử dụng một cáp sạc duy nhất cho iPhone, Mac và iPad. Hơn 30% người khác mong muốn iPhone sẽ tương thích với các bộ sạc không phải của Apple.

 

 

Bên cạnh đó, cũng có tới 38% người dùng iOS không hài lòng với chiếc iPhone hiện tại. Một số khác thì cho biết cổng sạc mới chẳng ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp điện thoại của mình và chỉ USB-C là chưa đủ.

Nhưng kết quả khảo sát người dùng Android mới thực sự gây ra bất ngờ. SellCell cho biết, có hơn 44% chủ sở hữu thiết bị Android cho biết họ sẽ mua iPhone 15 vì sạc USB-C. Trong số đó, gần 36% cho rằng điện thoại mới sẽ tương thích với bộ sạc được sử dụng bởi các thiết bị không phải của Apple. Hơn 27% cho biết người dùng có thể sử dụng một cáp duy nhất cho iPhone, Mac và iPad.

 

 

Trong số những người dùng Android không muốn nâng cấp lên iPhone 15 thì cũng có đến gần 74% cho biết họ hài lòng với điện thoại Android hiện tại.

iPhone 15 rục rịch chuẩn bị ra mắt, đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng cổng sạc USB-C thay thế cho cổng Lightning. Điều này chắc chắn có phần áp lực lớn từ phía Liên minh châu Âu (EU) khiến Apple phải đồng bộ cổng sạc. Đây cũng được dự đoán là một bước ngoặt khiến iOS ngày càng phổ biến trên toàn cầu.

Tất nhiên, cổng USB-C không phải là lý do duy nhất để người dùng sắm sửa iPhone 15. Tuy nhiên có thể nhận thấy đây là một lý do đủ sức thuyết phục khi mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là với những ai đang có dự định chuyển từ Android sang iOS.

← Bài trước Bài sau →