Apple

Apple "chốt" tên hệ điều hành của chiếc kính thực tế ảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 6?

Apple đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu xrOS ở New Zealand. Có vẻ như đây sẽ là cái tên cho hệ điều hành kính thực tế ảo rất được chờ đón của nhà Apple.
Được phát hiện bởi Parker Ortolani, nhãn hiệu ‌xrOS‌ đã đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ New Zealand cho thấy rằng Apple sẽ sử dụng kiểu chữ San Fransisco của mình cho việc quảng bá ‌xrOS‌, tương tự như macOS, iOS, watchOS và tvOS.

 

 

xrOS‌ có nghĩa là viết tắt của thực tế mở rộng ( extended reality ). Thực tế mở rộng đại diện cho cả chức năng VR và AR mà sản phẩm sẽ hỗ trợ. Tên này đã được các nguồn tin nội bộ của Apple xác nhận vào năm ngoái thông qua Bloomberg và Apple cũng đã đăng ký nhãn hiệu ‌xrOS‌ ở một số quốc gia khác thông qua một công ty ẩn.

Apple đã gọi nội bộ phần mềm tai nghe là Reality OS hoặc rOS khi phần mềm đang được phát triển, nhưng khi sắp ra mắt, cuối cùng hãng đã quyết định cập nhật tên công khai thành xrOS‌


‌xrOS‌ sẽ có giao diện giống iOS mà người dùng Apple sẽ cảm thấy quen thuộc ngay lập tức. Sẽ có màn hình chính (homescreen) với các biểu tượng ứng dụng cũng như các widget có thể tùy chỉnh.
Chiếc kính thực tế ảo cũng sẽ có phiên bản mới của các ứng dụng hiện có như Bản đồ và Tin nhắn, đã được thiết kế lại cho trải nghiệm AR/VR. Apple cũng đang tạo một bộ công cụ phát triển phần mềm để có thể tạo các ứng dụng của bên thứ ba cho thiết bị.

Mẫu kính thực tế ảo có thể sẽ được Apple cho ra mắt tại sự kiện WWDC vào ngày 5/6 tới đây. Cùng chờ đón nhé!

← Bài trước Bài sau →