Apple có thể ra mắt phiên bản Siri mới có tích hợp AI tại WWDC 24

Apple có thể ra mắt phiên bản Siri mới có tích hợp AI tại WWDC 24

Theo một số tin đồn mới nhất, Apple có thể sẽ giới thiệu một phiên bản Siri hỗ trợ AI vào tháng 6 năm nay. Một số nhà phát triển đã tìm thấy dấu hiệu về sự tồn tại của phiên bản này bên trong phiên bản iOS 17.4 dev beta.

9to5Mac phát hiện ra đoạn mã cho thấy Apple vẫn đang phát triển một phiên bản Siri hoàn toàn mới. Đoạn mã này đề cập đến OpenAI, một công ty nghiên cứu AI. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng ChatGPT của OpenAI không hỗ trợ các tính năng AI giống như Siri. Thay vào đó, nó được sử dụng như một mục tiêu chuẩn để Apple so sánh với mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của họ.

 

 

Apple có thể đang thử nghiệm 4 mô hình AI khác nhau, bao gồm AjaxGBT và LLM nội bộ. Đối với AjaxGBT, người ta thấy rằng mô hình này có hai phiên bản: một phiên bản được sử dụng cho xử lý trên thiết bị và một phiên bản được sử dụng cho xử lý qua internet. Ngoài ra, Apple cũng có thể đang thử nghiệm một mô hình có tên là FLAN-T5. Nếu đối chiếu với những tin đồn trước đây về AI và Siri, khả năng cao Apple sẽ sớm giới thiệu một phiên bản Siri hoàn toàn mới tích hợp AI nhiều hơn vào tháng 6 này tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 24.

 

 

Trong bài viết trước, tác giả đã đề cập đến việc Apple đã áp dụng AI vào Siri khá lâu rồi, nhưng mức độ thông minh của Siri vẫn có một giới hạn nhất định. Nếu Siri được tích hợp những mô hình ngôn ngữ lớn hơn, nó có thể giúp người dùng xử lý yêu cầu nhanh chóng hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu thiết thực hơn.

9to5mac

← Bài trước Bài sau →