Apple kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ

Apple kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ

Apple đã kháng cáo quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) về việc cấm bán các mẫu Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ, đồng thời kêu gọi đình chỉ khẩn cấp lệnh cấm.

Phản ứng của Apple được đưa ra sau khi Apple Watch Series 9 và Watch Ultra đã bị ITC cấm bán tại Mỹ do vi phạm bằng sáng chế về công nghệ đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) do công ty y tế Masimo nắm giữ. Sẽ mất ít nhất 2 tuần trước khi công ty có quyết định về việc thiết kế lại các mẫu smartwatch bị cấm, vì vậy Apple đã tìm cách để tiếp tục công việc kinh doanh.

Giải thích cho lời kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm, luật sư của Apple cho biết công ty "sẽ chịu tổn hại không thể khắc phục" nếu việc bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 bị cấm trong thời gian xét xử. Đại diện công ty biết: "Chúng tôi hoàn toàn không đồng tình với quyết định của ITC cũng như lệnh cấm sau đó và đang thực hiện mọi biện pháp để tiếp tục cung cấp Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 đến khách hàng Mỹ càng nhanh càng tốt".

Cũng theo luật sư của Apple, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ phải đưa ra quyết định trước ngày 13.1 năm sau về việc liệu phiên bản cập nhật thiết kế dành cho các mẫu smartwatch nói trên có được phép quay trở lại thị trường hay không.

Được biết, Apple đã bắt đầu ngừng bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ vào tuần trước. Lệnh cấm không ảnh hưởng đến các mẫu bình dân Apple Watch SE khi chúng vẫn tiếp tục được bán ra do không hỗ trợ đo SpO2. Ngoài ra, các thiết bị đã xuất xưởng trước đó cũng không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Các nhà bán lẻ có quyền bán hàng tồn kho hiện có của các mẫu smartwatch Apple được chỉ định, nhưng không thể nhập hàng mới.

Trước đó, Masimo cáo buộc Apple đã dụ dỗ nhân viên của công ty, đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và tích hợp nó vào những chiếc Apple Watch. Apple phản đối tuyên bố của Masimo tại tòa án liên bang ở Delaware, gọi nỗ lực của đối thủ là "một thủ đoạn để dọn đường" cho chiếc smartwatch của chính họ.

← Bài trước Bài sau →