Apple thêm các thiết bị mới vào danh sách 'cổ điển'

Apple thêm các thiết bị mới vào danh sách 'cổ điển'

Chiếc iPhone SE thế hệ đầu tiên đã bị Apple thêm vào danh sách sản phẩm "cổ điển", vốn là những sản phẩm đã ra mắt hơn 5 năm nhưng chưa đến 7 năm kể từ khi Apple ngừng phân phối.
Theo PhoneArena, khi một sản phẩm nằm trong danh sách cổ điển, không có gì đảm bảo rằng chúng đủ điều kiện để được sửa chữa thông qua Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền. Nếu có linh kiện, công ty sẽ đề nghị sửa chữa sản phẩm.

Khi sản phẩm đạt mốc 7 năm, nó sẽ được Apple coi là "lỗi thời". Đó là thời điểm không có dịch vụ phần cứng nào dành cho thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể đặt hàng các bộ phận cho chúng.

iPhone SE thế hệ đầu tiên được thiết kế dựa trên iPhone 5s với màn hình LCD 4 inch độ phân giải 640 x 1.136 pixel. Thay vì được trang bị chip A7 như iPhone 5s, iPhone SE được trang bị chip A9 kết hợp RAM 2 GB, tăng gấp đôi so với iPhone 5s. Sản phẩm cũng có pin 1.624 mAh, lớn hơn một chút so với 1.570 mAh trên iPhone 5s.

Ở mặt sau, iPhone SE có camera 12 MP, tăng so với 8 MP trên iPhone 5s, đồng thời có giá 399 USD. Apple đã phát hành hai phiên bản iPhone SE khác sau đó, gồm iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022). Cả hai sản phẩm này đều dựa trên thiết kế iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch, tuy nhiên có sự khác biệt về chip tương ứng là A13 Bionic và A15 Bionic.

Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone SE 4 vào năm 2025 với thiết kế dựa trên iPhone 14, bao gồm màn hình 6,1 inch, Face ID, cổng USB-C, chip A16 Bionic hoặc A17 Pro, camera đơn phía sau và nút Action mới.

Ngoài iPhone SE thế hệ đầu tiên, Apple cũng đưa một sản phẩm khác vào danh sách "cổ điển" là iPad Pro 12,9 2017 và tai nghe Mickey Beats Solo3.

← Bài trước Bài sau →