iOS 17.2 sửa lỗi sạc không dây của iPhone trên ôtô

iOS 17.2 sửa lỗi sạc không dây của iPhone trên ôtô

Sau hơn một tháng ghi nhận lỗi, phiên bản iOS 17.2 RC mới xử lý vấn đề sạc không dây của iPhone trên một số mẫu xe BMW, Toyota.

Theo ghi chú trong bản iOS 17.2 RC ra ngày 5/12, Apple cho biết phiên bản này "khắc phục sự cố có thể ngăn cản việc sạc không dây ở một số phương tiện nhất định". RC (Release Candidate) là bản dùng thử cuối cùng trước khi bản chính thức được phát hành, đồng nghĩa thời gian triển khai iOS 17.2 cho người dùng phổ thông đang đến gần.

Apple không đề cập chi tiết lỗi. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận vấn đề từ cuối tháng 10. Trong thông báo gửi tới các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền (AASP), Apple cho biết việc sạc iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max qua "số lượng nhỏ" sạc không dây tích hợp trên một số mẫu xe "có thể tạm thời vô hiệu hóa NFC của thiết bị".

Từ đầu tháng 10, nhiều người dùng iPhone 15 phát hiện thiết bị của họ bị nóng, bất ngờ chuyển sang chế độ khôi phục dữ liệu với màn hình trắng. Số khác cho biết chip NFC trên iPhone 15 không hoạt động khiến họ không thể dùng Apple Pay, Apple Wallet hay mở khóa xe. Vấn đề chủ yếu xuất hiện sau khi sạc thiết bị bằng sạc không dây trên xe BMW, buộc Apple phải phát hành bản iOS 17.1.1 để sửa lỗi nhưng không triệt để.

Đến tháng 11, người dùng các thương hiệu xe thuộc General Motors (GM) gồm Chevrolet, Cadillac và Buick cũng gặp sự cố tương tự. Một số người cho biết lỗi sẽ không bị phát hiện nếu không sử dụng NFC trên thiết bị. Họ được đổi máy mới khi đi bảo hành, nhưng Apple không giải thích nguyên nhân sự cố.

Bên cạnh lỗi sạc trên ôtô, iOS 17.2 RC cũng bổ sung hàng loạt tính năng mới, như hỗ trợ bộ sạc Qi2 cho các mẫu iPhone 13 và iPhone 14, thêm chức năng cho Journal (Nhật ký), tích hợp dịch nhanh ngôn ngữ cho nút Action trên iPhone 15 Pro, cải thiện lấy nét cho ống tele, tiện ích mới cho ứng dụng thời tiết. Dù vậy, lỗi wifi không được đề cập.

Theo 9to5mac, với việc iOS 17.2 RC ra mắt, phiên bản iOS 17.2 chính thức dự kiến có mặt ngay trong tuần tới.

← Bài trước Bài sau →