Apple thuê hàng chục chuyên gia AI của Google

Apple thuê hàng chục chuyên gia AI của Google

Nhằm mang đến các tính năng AI tổng hợp mới hấp dẫn đến với iOS 18, tập trung chủ yếu vào tính bảo mật và quyền riêng tư, Apple đang tìm cách nâng cao sức mạnh nhóm AI của mình.
Theo AppleInsider, Apple sẽ bắt đầu sử dụng các cơ sở của Zurich Vision Lab ở Thụy Sĩ để thiết kế các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) mới. Đây là nơi công ty dùng để phát triển dự án Titan dành cho Apple Car nhưng đã ngừng lại. Nhằm tăng chất lượng cho nhóm tại Zurich Vision Lab, Apple đã thuê một số nhân viên AI đến từ Google. Điều này dựa vào danh sách hồ sơ LinkedIn cũng như lời mời làm việc và các tài liệu khác.

"Nếu bạn muốn việc gì đó được thực hiện tốt, hãy thuê người giỏi nhất". Cụm từ điển hình từ lời khuyên để thành công của Steve Jobs tiếp tục là cơ sở để Apple phát triển sản phẩm của mình. Trong thực tế, nghiên cứu từ Switch on Business cho thấy phần lớn nhân viên ngừng làm việc cho Google đều chuyển sang làm việc cho Apple.

Ở lần tuyển dụng này, Apple đã thuê tới 36 chuyên gia AI từ Google để làm việc cho các dự án tiếp theo. Đi sâu vào chi tiết hơn, Apple đã tuyển dụng các thành viên cho nhóm AI tổng quát của mình tại hai địa điểm ở Zurich, với một trong số đó bí mật đến mức một số người xung quanh không biết về sự tồn tại của các văn phòng này.

Trong tuyên bố vào tháng 2, CEO Tim Cook gợi ý rằng các tính năng AI tổng hợp sẽ xuất hiện trên các thiết bị của công ty. Ông cũng cho biết Apple đang dành "một lượng lớn thời gian và công sức" cho lĩnh vực AI, tuy nhiên công ty vẫn chưa chia sẻ thông tin cụ thể về việc sử dụng AI như thế nào. Mới đây, công ty đã giới thiệu mô hình ngôn ngữ nguồn mở OpenELM với hứa hẹn có thể thực hiện hiệu quả các tác vụ liên quan đến văn bản như viết email. Đây là mô hình AI nguồn mở và sẵn sàng cung cấp cho các nhà phát triển sử dụng.

Apple dự kiến sẽ đưa ra tất cả thông báo về AI của mình tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6 tới, bao gồm iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và VisionOS 2.

← Bài trước Bài sau →