Apple Watch Ultra màn hình Micro LED có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2026

Apple Watch Ultra màn hình Micro LED có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2026

Theo nhà phân tích Ross Young, Apple Watch Ultra với màn hình Micro LED có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào quý 1 năm 2026, điều này khác với những tin đồn trước đây là chiếc Apple Watch Ultra có màn Micro OLED sẽ được ra mắt vào năm 2024.

Cụ thể, một số thông tin mới từ Trendforce cho rằng chiếc Apple Watch Ultra có màn hình Micro LED đã bị trì hoãn sản xuất lần thứ 2 và khó có khả năng được ra mắt với công chúng trước năm 2026. Lý do được cho là Apple đang gặp một số vấn đề về chi phí sản xuất (cao) dòng Apple Watch Ultra có màn hình Micro OLED này.

 


Trước đó, Apple đã đầu tư hơn 1 tỷ đô vào việc phát triển Micro LED nội bộ nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung Display và kiểm soát tốt hơn về mặt chất lượng đầu ra của các linh kiện màn hình nói chung. Hiện tại, Apple Watch Ultra đang sử dụng màn hình OLED và nếu Micro LED được mang lên Apple Watch Ultra như những tin đồn thì nó sẽ cho chất lượng hiển thị tốt hơn so với OLED, đặc biệt là về mặt độ sáng, độ sáng của đồng hồ khá quan trọng vì hầu hết anh em đều đeo nó trong mọi trường hợp mà.

Màn hình Micro LED cũng ít tiêu hao năng lượng hơn đồng thời sẽ giúp Apple Watch Ultra có thời lượng pin tốt hơn, pin vẫn là vấn đề những người dùng smartwatch không thích đối với các dòng Apple Watch nói chung, Micro LED có độ bền tốt hơn OLED nên việc Apple trang bị nó cho Apple Watch Ultra cũng rất hợp lý.

Ngoài ra, có một số tin đồn nhỏ giọt khác là Apple đang phát triển màn hình Mini LED để dành cho những dòng Apple Watch thường, ví dụ như Series 9 chẳng hạn. Mình muốn hỏi anh em là anh em có thật sự có nhu cầu quá lớn đối với một chiếc màn hình smartwatch hay không, mình thì có nhu cầu là độ sáng tốt hơn là đủ, đi đường nhiều khi nắng quá không đọc được thông tin.

MacRumors

← Bài trước Bài sau →