Cách chuyển nội dung chữ sang giọng nói nhanh trên iPhone

Cách chuyển nội dung chữ sang giọng nói nhanh trên iPhone

Hôm nay mình muốn giới thiệu với mọi người một thủ thuật mới giúp mọi người chuyển định dạng chữ sang giọng nói nhanh, cái này nó sẽ giúp cho bạn nào muốn nghe cái gì đó dài mà lười đọc hay có thể dùng nó để luyện nghe tiếng Anh.
Đầu tiên là phải cài ứng dụng Shortcut trước đã, nếu anh em nào có đọc những bài hướng dẫn trước của mình thì chắc có cài rồi. Tiếp theo là cài Turn Text To Audio vào phần mềm Shortcut, nhấn vào link rồi nhấn tiếp add to shortcut thôi các bạn. Mọi người đặt lại tên hoặc bỏ vào Folder khác nhau để dễ quản lý các thao tác. Mình thì mình add nó ra hẳn màn hình home cho dễ xài. Trước khi dùng thì mọi người nên tuỳ chỉnh lại tốc độ và giọng nói để dễ nghe hơn.
Các bước tuỳ chỉnh như sau:

  • Mọi người vào Shortcuts, tìm Turn Text To Audio, nhấp chọn dấu 3 chấm.
  • Lúc này nó sẽ hiện ra các bước mà Shortcuts này sẽ chạy, Mọi người chỉ cần nhìn vào bước 2, chọn biểu tượng mũi tên “>”.
  • Có 4 mục các bạn cần tuỳ chỉnh để phù hợp bao gồm: Tốc độ (rate), tone giọng (Pitch), Ngôn ngữ (Language), giọng nói (Voice). Chỉnh xong thì nhấn done là xong rồi nha mọi người. Bên dưới là tuỳ chỉnh của mình mời mọi người tham khảo.

 

 

Các bước để sử dụng:

  • Để sử dụng thì mọi người chỉ cần nhấn vào Turn Text To Audio, trong app hoặc home screen tuỳ mọi người chọn, hoặc có kêu nhờ Siri gọi lên với cú pháp “Hey Siri, Turn Text Into Audio”.
  • Xong nó sẽ pop up lên Một cửa sổ để mọi người nhập text vào, các bạn có thể sử dụng tính năng Scan text của Apple để thêm text nhanh hơn nha, mình thì thường xuyên dùng scan text cho nhanh.
  • Nhập text xong mọi người nhấn done là xong, cái hay là nó sẽ xuất ra một file âm thanh để anh em nghe xong có thể lưu lại thay vì chỉ nói như Siri. Thêm nữa, nó có đọc tiếng Việt luôn nha anh em, mình hơi bất ngờ vì nó có hỗ trợ tiếng Việt.

 

 

Mình thường dùng tính năng này để kêu nó đọc báo, những đoạn text ngắn tiếng Anh để biết được cách phát âm khi nói chuẩn hơn. Mình thấy cái này dùng học Ielts kỹ năng Listening khá oke, nó còn giúp mọi người đỡ mất thời gian đọc một đoạn text dài. Ngoài ra ví dụ các bạn muốn kêu nó đọc một bài báo tiếng Việt cũng được, giọng tiếng Việt thì mình thấy nó hao hao với “chị Google”, không biết nó lấy dữ liệu giọng nói đó từ đâu. Các bạn có thể xài Shortcut này cho iPad và Mac nữa nhé.

← Bài trước Bài sau →