Khuôn mẫu iPhone 15 lộ diện

Khuôn mẫu iPhone 15 lộ diện

Thế hệ iPhone 15 vẫn có bốn phiên bản cùng kích cỡ màn hình như iPhone 14 nhưng được làm bo tròn hơn và có cổng USB-C.

Trang công nghệ Apple Insider đăng một số hình ảnh khuôn mẫu iPhone 15 và cho biết chúng thuộc về các nhà sản xuất phụ kiện. Những khuôn này được gia công chính xác tới từng milimet dựa trên các thông số iPhone 15, nhằm kiểm tra độ chính xác của các phụ kiện như case bảo vệ để kịp có mặt trên thị trường sau khi iPhone 15 được công bố vào tháng 9.


Điểm khác biệt so với các mô hình bằng nhựa là khuôn kiểm tra này được CNC từ một khối nhôm duy nhất, giúp hình dung về kích thước tổng thể, thiết kế các cạnh, camera, hình dáng nút bấm cũng như cổng kết nối nào sẽ được trang bị.

Điểm thay đổi dễ nhận thấy trong thiết kế iPhone 15 so với thế hệ trước là phần cạnh bo tròn, đem lại cảm giác cầm dễ chịu và chắc chắn hơn so với làm phẳng như trên iPhone 14. Khuôn có cổng kết nối lớn hơn Lightning và vừa khớp với đầu cắm USB-C, cho thấy Apple sẽ thay đổi cổng kết nối trên iPhone mới.


iPhone 14 Plus và 15 Plus có kích thước vật lý giống hệt nhau, nhưng iPhone 15 lại dày hơn iPhone 14 gần một mm. Phần camera sau của hai mẫu này vẫn giữ nguyên kích thước nhưng ống kính lồi hơn. Phía trước không có đường cắt minh họa cho tai thỏ, nên nhiều khả năng Apple sẽ trang bị Dynamic Island cho tất cả iPhone năm nay.

Hai bản 15 Pro và 15 Pro Max có nhiều thay đổi hơn. Ví dụ, nút âm lượng được tạo thành một nút duy nhất thay vì hai nút riêng lẻ. Công tắc chế độ âm thanh đã thay bằng nút bấm. Đây không phải nút bấm phản hồi xúc giác nhưng dự kiến có chức năng tương tự nút Action trên đồng hồ Watch Ultra.

Khung viền camera được làm lớn, nên ống kính trên 15 Pro và Pro Max không lồi nhiều như thế hệ trước. Một số nguồn tin cho biết, phiên bản cao cấp nhất sẽ có camera tiềm vọng.

Về kích thước vật lý, bộ đôi Pro mới dày hơn so với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, còn chiều rộng lại nhỏ hơn một mm, khó nhận ra bằng mắt thường nhưng khi cầm sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng.

Apple dự kiến cho ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9.

 

← Bài trước Bài sau →