Cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh đơn giản

Cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh đơn giản

Sau thời gian sử dụng màn hình iPhone X gặp phải lỗi đơ, lag màn hình iPhone X bị sọc xanh khiến người dùng cảm thấy khó chịu và mất tính mỹ quan của máy. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của máy và cách khắc phục.

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh 

apple tung các sản phẩm bị lỗi

IPhone X với sức hấp dẫn đột phá khiến người dùng muốn sở hữu ngay. Máy đã xóa bỏ nút home làm cho màn hình rộng hơn, phủ viền cả mặt trước giúp người dùng thoải mái hơn trong việc lướt facebook, xem youtube, chat với bạn bè,… Điểm khác biệt ở iPhone X là màn hình sử dụng công nghệ True Tone với khả năng tái tạo thu nhận màu sắc môi trường. Giúp người sử dụng trải nghiệm thực tế. Cùng với đó sử dụng tấm nền OLED, là một công nghệ màn hình cũng giống như LCD. Nhưng điểm khác biệt là cách thức tạo ra hình ảnh khắc phục điểm yếu của OLED. Khác hẳn về độ sáng, độ phủ màu và độ chính xác màu của hình.

Ngoài ra, iPhone X còn hỗ trợ Super Retina HD. Là tiêu chuẩn độ sắc nét, hình ảnh hiển thị rõ ràng và ít xuất hiện răng cửa hơn những dòng iPhone trước đó. Với những ưu điểm đó ai cũng thèm muốn. Nhưng những ai đang sở hữu chiếc iPhone X thì nên cẩn thận khi màn hình iPhone X xuất hiện sọc xanh. Vì đây chính là lỗi nổi bật nhất khiến bạn nhanh chóng phải sửa chữa iPhone.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị sọc xanh

Trường hợp màn hình iPhone X xuất hiện sọc xanh có nhiều nguyên nhân. Trong quá trình vận chuyển không cẩn thận để máy va chạm làm hỏng mạch chính của máy. Bên cạnh đó, giai đoạn chế tạo máy cũng gây ra sơ xuất về lỗi kỹ thuật cũng là tác nhân khiến iPhone X xuất hiện những đường sọc. Nguyên nhân chủ quan từ người dùng để máy rơi, va đập mạnh vào vật cứng hoặc vô ý làm rơi điện thoại xuống nước, làm máy bị chập xuất hiện sọc xanh trên màn hình cảm ứng. Người dùng lạm dụng không dùng mà tải quá nhiều ứng dụng trên máy, dẫn đến xung đột giữa các phần mềm, xuất hiện sọc và giật màn hình. Ngoài ra, việc sử dụng máy để coi phim, chơi game,..quá lâu cũng xảy ra hiện tượng lỗi.

Dấu hiệu màn hình iPhone X bị sọc xanh

Màn hình iPhone X xuất hiện sọc xanh khá phổ biến hiện nay, đường sọc thường thấy ở hai bên hông màn hình. Máy hiển thị màu sắc không đều, tùy vào lỗi mà màu sẽ sai lệch khác với màu mặc định. Để khắc phục tình trạng, cùng tìm hiểu cách khắc phục bên dưới nhé.

Xử lý khi iPhone X xuất hiện các dấu sọc xanh

Khi smartphone của bạn có những đường sọc xanh như vậy, làm bạn lo lắng. Sự xuất hiện đường sọc khiến bạn khó chịu khi sử dụng và ảnh hưởng đến chức năng của máy. Hãy bình tĩnh và làm theo những cách sửa iPhone này để cải thiện tình trạng đó:

Cách 1: Bạn hãy tắt máy và reset lại điện thoại của mình nhé.

Apple-tung-san-pham-loi-man-hinh-iPhone-X-bi-soc-xanh 1

Cách 2: Những phần mềm trên điện thoại bạn ít sử dụng hoặc không sử dụng hãy gỡ bỏ nó đi.

Apple-tung-san-pham-loi-man-hinh-iPhone-X-bi-soc-xanh 2

Cách 3: Hãy ngưng sử dụng điện thoại, để điện thoại nghỉ ngơi, không nên để điện thoại hoạt động liên tục.

 

Tuy nhiên, vẫn có khả năng dù bạn đã thử hết các cách trên nhưng tình trạng màn hình iPhone X bị sọc xanh vẫn còn. Hãy nhanh chóng đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín như iTamLoan để iPhone của bạn được kiểm tra chính xác và xử lý kịp thời:

🏡 iTamLoan: 46-48 Trần Văn Khéo - TP. Cần Thơ

☎️ 094.39.39.390

🔔 Facebook: fb.com/itamloan.vn

🌐 www.itamloan.vn

⏰ 7:30 AM - 21:30 PM