Chỉ một chi tiết trong thông báo mở cửa hàng ở Việt Nam, Apple khiến ai cũng phải ngả mũ trước sự tinh tế, tỉ mỉ

Chỉ một chi tiết trong thông báo mở cửa hàng ở Việt Nam, Apple khiến ai cũng phải ngả mũ trước sự tinh tế, tỉ mỉ

Các sản phẩm của Apple, từ phần cứng cho đến video quảng cáo hay thông báo sự kiện, đều ẩn chứa nhiều chi tiết cực kì tinh tế mà chúng ta rất dễ bỏ qua nếu không chú ý.

Sáng 12/5, Apple Việt Nam thông báo sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến tại thị trường trong nước, hoạt động từ ngày 18/5. Cửa hàng online cung cấp đầy đủ thiết bị và hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng toàn quốc.

Trong thông báo gửi đến người dùng, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Bán lẻ của Apple Deirdre O'Brien cho biết: "Chúng tôi vinh dự khi mở rộng tại Việt Nam, phấn khởi khi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ của Apple đến khách hàng, với sự ra mắt của Apple Store trực tuyến".

Không chỉ mang đến tin vui khi nâng hạng thị trường Việt Nam, đem đến nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng, thông báo của Apple còn chứa đựng sự tinh tế, tỉ mỉ từ hình ảnh đăng tải.

Cụ thể, trong thông báo ra mắt cửa hàng trực tuyến tại thị trường Việt Nam, Apple sử dụng màu đỏ và vàng cho logo "Táo khuyết". Điều này gây thích thú cho nhiều người vì dễ dàng liên tưởng đến màu cờ đỏ, sao vàng - biểu tượng thiêng liêng đặc biệt của dân tộc Việt Nam.

Theo CultofMac, trong lịch sử, Apple từng nhiều lần thể hiện sự xuất sắc trong khâu truyền thông, marketing. Điều này được thể hiện rất rõ qua các chiến dịch, những đoạn video quảng cáo sản phẩm của họ. Ngoài kĩ thuật quay dựng đỉnh cao, quảng cáo của Apple luôn chứa đựng nhiều chi tiết cực kì thú vị và tinh tế, mà nếu không để ý kĩ thì chúng ta khó có thể nhận ra.

Hãy lấy ví dụ về những lần ra mắt iPhone, iPad mới,... ngay từ những giây đầu tiên, chúng ta đã thấy màn hình sản phẩm với thời gian hiển thị là vào 9 giờ 41 phút (9:41). Chắc hẳn nhiều iFan cứng cựa cũng không thể nhận ra: Đây chính là thời điểm Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới, vào lúc 9 giờ 41 phút ngày 9/1/2007 tại San Francisco.

 

 

Hay trên sản phẩm Apple Watch, một phiên bản Pride nhằm thể hiện sự ủng hộ với cộng đồng LGBT – Đây là tên viết tắt của đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender), cũng đã được Apple tung ra.

 

 

Phương châm làm việc tỉ mỉ đến từng chi tiết còn được Apple áp dụng cho hệ thống bán hàng của mình. Ví dụ, cửa hàng của nhà Táo tại thành phố San Francisco được thiết kế sao cho thật hòa hợp với không gian vỉa hè bên ngoài, với những đường thẳng song song hoặc nối tiếp nhau đẹp mắt.

 

 

Về Apple Store trực tuyến chuẩn bị có mặt tại Việt Nam, Táo khuyết cho biết sẽ bán đầy đủ dòng sản phẩm chính hãng trong nước, bao gồm phần cứng, phụ kiện và dịch vụ vào tuần tới. 

Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ cá nhân hóa như khắc tên lên bề mặt thiết bị và giao hàng tận nơi miễn phí. Ngoài bán hàng, Apple cho biết luôn có đội ngũ chuyên gia chia sẻ kiến thức bằng tiếng Việt để hỗ trợ khi cần.

← Bài trước Bài sau →