Chụp ảnh “bao đẹp”, camera iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được Apple nâng cấp gì?

Chụp ảnh “bao đẹp”, camera iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được Apple nâng cấp gì?

Điểm nhấn của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm nay tập trung cho phần thiết kế khung titan và hệ thống camera mạnh mẽ.

Apple đã không ngần ngại khoe những bức ảnh chất lượng từ iPhone 15 Pro, vậy cụm camera mới trên iPhone 15 Pro có gì đặc biệt?


Apple cho biết, hệ thống camera tiên tiến trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể tương đương với 7 ống kính chuyên nghiệp, tất cả sẽ được vận hành bởi vi xử lý Apple A17 Pro mạnh mẽ. Cảm biến camera lên đến 48MP cho dòng iPhone 15 Pro, người dùng có thể chụp ảnh mặc định độ phân giải 24MP vẫn đảm bảo được chi tiết hình ảnh cao nhưng dung lượng bức ảnh không quá nặng lý tưởng để lưu trữ và chia sẻ lên các nền tảng.

Camera chính cho phép người dùng chuyển đổi linh hoạt giữa ba tiêu cự phổ biến - 24mm, 28mm và 35mm - và thậm chí người dùng có thể chọn một trong số đó để làm tiêu cự mặc định.

Ngoài 48MP ProRAW, camera chính cũng hỗ trợ ảnh định dạng HEIF 48MP với độ phân giải cao gấp 4 lần. iPhone 15 Pro có máy ảnh tele 3x và iPhone 15 Pro Max cung cấp tiêu cự quang học dài nhất từ trước đến nay trên iPhone là 5x ở tiêu cự 120mm. 120mm là tiêu cự tuyệt vời để người dùng có thể chụp nhiều dạng chủ thể khác nhau ví dụ như chụp ảnh động vật hoang dã và dễ dàng bắt trọn mọi hành động từ xa. Camera telephoto (zoom) mới trên iPhone 15 Pro Max có thiết kế “tetraprism” độc đáo với sự kết hợp của mô-đun ổn định hình ảnh quang học và lấy nét 3D sensor-shift tiên tiến nhất của Apple cho đến nay.


Khả năng chụp chân dung trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng được cải thiện với chi tiết sắc nét hơn, màu sắc sống động hơn và khả năng chụp trong ánh sáng yếu tốt hơn. Lần đầu tiên, người dùng có thể chụp ảnh chân dung mà không cần chuyển sang chế độ Chân dung. Khi có một người, con vật trong khung hình, hoặc khi người dùng chạm để lấy nét, iPhone tự động đưa camera vào chế độ chụp xóa phông.

Bức ảnh xóa phông cũng có thể được chỉnh sửa dễ dàng trong ứng dụng Ảnh qua đó việc chỉnh độ mờ phông nền dễ dàng được thực hiện trên iPhone, iPad hoặc Mac. Thực tế thì việc chụp và chỉnh sửa hiệu ứng xóa phông sau khi chụp không mới, phần lớn các mẫu flagship Android đều được trang bị tính năng này.

Một số các nâng cấp về camera khác trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max như sau:

- Nhờ vào Photonic Engine kết hợp cảm biến LiDAR, chế độ chụp ban đêm và chụp chân dung ban đêm đã được cải thiện với chi tiết sắc nét hơn và màu sắc sống động hơn.

- Smart HDR giúp chụp chủ thể trung thực hơn về màu da, đồng thời đảm bảo ảnh sáng hơn, độ tương phản cao và thể hiện chiều sâu tốt hơn khi xem lại trong ứng dụng Ảnh.

- Khả năng quay video được cải thiện về chi tiết khi quay trong điều kiện thiếu sáng nhờ vào A17 Pro, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là hai sản phẩm có khả năng ghi hình tốt nhất của Apple cho đến hiện tại.

iPhone 15 Pro cũng ra mắt một tùy chọn mới để mã hoá Log và là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới hỗ trợ ACES (Hệ thống Mã hóa Màu của Viện Hàn lâm), tiêu chuẩn toàn cầu dành cho quy trình làm việc với màu sắc.

Một số bức ảnh đẹp được chụp từ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max:


 

← Bài trước Bài sau →