Điểm mới trên iPhone 16 qua bản dựng thiết kế

Điểm mới trên iPhone 16 qua bản dựng thiết kế

Hình ảnh thiết kế mẫu iPhone 16 được dựa trên các tin đồn đoán, bao gồm cụm camera đặt theo chiều dọc, nút bấm vật lý mới và màn hình lớn hơn cho phiên bản cao cấp.

Mặc dù thời điểm ra mắt iPhone 16 còn hơn 8 tháng, tài khoản Jia trên mạng xã hội X đã đưa ra ý tưởng về các mẫu iPhone 16 phổ thông dựa trên những rò rỉ gần đây.

 

 

Theo BRG, người dùng này đã đăng tải bản mẫu thứ hai về dòng iPhone 16, có thiết kế giống với dòng iPhone 12 nhưng sở hữu một số cải tiến quan trọng. Ngoài ra, ý tưởng của Jia được lấy cảm hứng từ những tin tức rò rỉ của MacRumors, Uredditor cũng như thông tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ross Young.

Hiện tại, mẫu iPhone 15 là một phiên bản nâng cấp đáng kể so với iPhone 14. Đối với thiết kế iPhone 16 mẫu của người dùng tài khoản Jia, mẫu smartphone này sẽ có cụm camera được đặt theo chiều dọc để hỗ trợ tính năng quay video không gian (spatial video) chứ không còn đặt chéo như trước.

Bên cạnh trái của máy, iPhone 16 có thể bổ sung thêm một nút tác vụ nhỏ để thiết lập một số hành động như dịch trực tiếp, phát nhạc, thêm phím tắt hoặc cài đặt chế độ lấy nét.

Trong khi đó, nút chụp ảnh riêng biệt (capture button) sẽ được đặt ở phía dưới bên cạnh phải của máy. Đây là một phím vật lý được đồn đại rất nhiều trong thời gian gần đây khi có thể giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chụp ảnh và quay video.

 

 

Khả năng iPhone 16 sở hữu lớp phủ hoàn thiện khác biệt so với các phiên bản iPhone 15 sẽ khó xảy ra. Hiện tại, Apple vẫn đang áp dụng quy trình trao đổi ion kép trước khi đánh bóng mặt sau để tạo ra bề mặt có kết cấu mờ.

Theo BGR, Táo khuyết có thể mang đến nhiều nâng cấp về camera cho các dòng iPhone 16 Pro và tạo ra những chiếc smartphone cao cấp có kích thước lớn hơn, lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Điều này cũng giúp các mẫu iPhone sở hữu viên pin lớn và cải thiện thời gian sử dụng.

← Bài trước Bài sau →