Đơn hàng OLED lắp ráp iPhone 15 của BOE bị Apple hủy vì hở sáng xung quanh Dynamic Island

Đơn hàng OLED lắp ráp iPhone 15 của BOE bị Apple hủy vì hở sáng xung quanh Dynamic Island

Tờ The Elec của Hàn Quốc vừa đưa tin, Samsung sẽ phải khởi động dây chuyền gia công tấm nền OLED phục vụ iPhone 15 sớm hơn một tháng so với kế hoạch, vì Apple đã hủy đơn hàng với nhà cung cấp Trung Quốc BOE, sau khi phát hiện ra lô màn hình OLED BOE sản xuất để lắp ráp iPhone 15 gặp lỗi hở sáng.
Cụ thể hơn, xung quanh lỗ đặt camera trước cũng như hệ thống cảm biến Face ID, màn hình của BOE bị hở sáng khá nghiêm trọng. Khi đơn vị này vẫn đang tìm cách sửa lỗi, thì Apple vẫn phải bám theo lịch trình sản xuất nghiêm ngặt. Vì thế Samsung đã phải bắt đầu sản xuất màn hình iPhone 15 sớm hơn dự định 1 tháng, tức là kể từ tháng 5/2023 tới.
 


Tin đồn mấy tháng nay là iPhone 15 sẽ đem Dynamic Island lên tất cả các phiên bản máy ra mắt vào tháng 9 năm nay, cũng như đem công nghệ màn hình OLED từ những chiếc Pro và Pro Max xuống hai sản phẩm giá mềm hơn là iPhone 15 và 15 Plus.
Doanh số của iPhone 14 và 14 Plus thực sự chưa đạt kỳ vọng của Apple, cơ bản vì chúng có quá ít cải tiến so với iPhone 13. Vì thế nên Apple có vẻ như đã quyết định mang cả OLED lẫn Dynamic Island lên hai mẫu iPhone tầm giá entry ra mắt khoảng tháng 9 năm nay. Với thay đổi này, Apple kỳ vọng sẽ kích cầu thành công, thuyết phục người dùng mua iPhone 15 hoặc 15 Plus vì nó cũng có tính năng trước đó chỉ hiện diện trên 14 Pro và Pro Max.
Về phần BOE, trước đó họ đã bị Apple hủy bỏ hợp đồng gia công tấm nền OLED cho những mẫu iPhone Pro và Pro Max, chỉ giao cho nhà sản xuất này những đơn hàng sản xuất màn hình cho hai phiên bản entry. Hai mẫu điện thoại cao cấp thì được LG và Samsung đảm trách gia công màn hình. Tháng 6 tới LG Display cũng sẽ bắt đầu sản xuất màn cho iPhone 15 Pro và Pro Max.
Những nguồn tin chưa chính thức khác thì nói, Apple vẫn sẽ tạo ra những khác biệt giữa iPhone 15 thường và 15 Pro. Lấy ví dụ, cùng có màn hình OLED, nhưng vẫn sẽ chỉ có bản Pro sở hữu công nghệ ProMotion với tần số quét tối đa 120Hz, cũng như tính năng màn hình luôn sáng. Thêm nữa, thay đổi lớn của iPhone 15 Pro năm nay là nút bấm cảm ứng và chip A17 Bionic, sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC.
Theo WCCFTech
← Bài trước Bài sau →