Giá bán iPhone 15 có thể đắt hơn đời trước từ 100 đến 200 USD

Giá bán iPhone 15 có thể đắt hơn đời trước từ 100 đến 200 USD

Những nguồn tin không chính thức nói rằng mức giá của từng phiên bản iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ tăng từ 100 đến 200 USD không chỉ vì sự hiện diện của con chip A17 Bionic, được gia công trên tiến trình 3nm mới nhất của TSMC, mà còn vì những công nghệ và linh kiện mới sẽ hiện diện trên phiên bản này, đặc biệt là trên hai chiếc máy Pro và Pro Max.
Thông tin từ tờ báo Economic Daily News cho rằng, mức giá đội lên của những chiếc iPhone 15 đến từ cả những SoC thế hệ mới nhất, camera được nâng cấp, màn hình được cải tiến, v.v…
Chi phí để người tiêu dùng sở hữu một chiếc iPhone 15 Pro, so với 14 Pro ra mắt tháng 9 năm ngoái, không chỉ đơn giản đến từ chênh lệch chi phí gia công một con chip A17 Bionic. Chỉ xét riêng những chip xử lý iPhone, Apple đã tiêu tốn hàng triệu USD nghiên cứu phát triển những die SoC nhỏ bằng móng tay nhưng phải có sức mạnh và tiêu thụ điện năng như ý muốn của các kỹ sư. Nói riêng chip A16 Bionic ra mắt cùng iPhone 14 Pro năm ngoái cũng đã có giá trị 110 USD rồi. Con số này của A17, một SoC gia công trên tiến trình N3B TSMC, chắc chắn cao hơn.

Thậm chí với iPhone 15 Pro Max, có tin đồn nói rằng năm nay chiếc máy cao cấp nhất sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng, một công nghệ lần đầu tiên hiện diện trên iPhone, tạo ra những bức ảnh chụp kèm tính năng zoom ấn tượng.

Tiếp tục với tin đồn. iPhone 15 Pro có thể có giá khởi điểm 1.099 USD, còn iPhone 15 Pro sẽ có giá khởi điểm lên tới 1.299 USD, tức là chiếc điện thoại ngang giá một chiếc MacBook Air 15 inch mới được giới thiệu tại WWDC hồi đầu tháng vừa rồi.
Ở một khía cạnh khác, không loại trừ khả năng Apple sẽ chịu thiệt để không làm người tiêu dùng hoảng sợ, từ đó quay lưng với thế hệ iPhone mới nhất vì mức giá tăng quá nhanh và quá cao. Nhưng cũng có một điều rõ ràng, là với chip 3nm cùng những công nghệ được đồn đoán sẽ xuất hiện trong iPhone 15 Pro/Pro Max, sẽ rất khó để Apple bán ra hai chiếc máy này với giá khởi điểm 999 và 1.099 USD, vì nếu làm vậy, tỷ suất lợi nhuận mảng iPhone của họ sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.
Theo WCCFTech

← Bài trước Bài sau →