iPad mini sẽ có màn hình OLED 8,7 inch

iPad mini sẽ có màn hình OLED 8,7 inch

Apple đang lên kế hoạch chuyển các dòng MacBook và iPad của mình sang màn hình OLED trong những năm tới. Báo cáo mới từ ETNews cho biết iPad mini thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình OLED 8,7 inch.
Các báo cáo gần đây cho thấy "nhà táo" dự định thay thế màn hình truyền thống bằng màn hình OLED trong những năm tới cho các thiết bị MacBook và iPad.

Dự kiến ra mắt vào năm 2026, iPad mini thế hệ thứ bảy được đồn đại sẽ có màn hình OLED lớn 8,7 inch, mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn so với màn hình 8,3 inch của thế hệ trước, theo GsmArena.

Trong khi công nghệ OLED đã tạo ra sự chú ý trong các dòng điện thoại thông minh, Apple sẽ đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách giới thiệu màn hình OLED LTPS đơn (thiết kế viền màn hình mỏng, độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao hơn cả Full HD+). Công nghệ hiển thị tiên tiến này không chỉ cung cấp màu sắc tươi sáng và độ tương phản tuyệt vời mà còn giúp hiệu suất năng lượng cải thiện.

Theo các chuyên gia, Apple dự định khởi đầu quá trình chuyển đổi sang OLED bằng việc giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và 13 inch vào năm 2024. Dự kiến các iPad Pro này sẽ có công nghệ LTPO, giúp nâng cao khả năng hiển thị và hiệu suất năng lượng.

Được biết, màn hình OLED cung cấp độ bền cao, mức tiêu thụ năng lượng giảm và tuổi thọ kéo dài. Bằng cách chấp nhận công nghệ này, Apple không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về hình ảnh tốt hơn mà còn thiết lập tiền lệ cho tương lai của công nghệ hiển thị.

← Bài trước Bài sau →