iPad và iPad mini giá rẻ mới có thể ra mắt cuối năm 2024

iPad và iPad mini giá rẻ mới có thể ra mắt cuối năm 2024

Người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để sở hữu iPad và iPad mini giá rẻ mới.
Theo Neowin, một số nguồn tin uy tín tiết lộ rằng Apple có thể sẽ trì hoãn việc ra mắt iPad và iPad mini giá rẻ mới đến cuối năm 2024.

Thông tin này được tiết lộ bởi Mark Gurman, nhà báo uy tín của Bloomberg, trong bản tin Power On mới nhất. Theo ông Gurman, Apple đang tập trung vào việc nâng cấp hai mẫu iPad cao cấp là iPad Pro và iPad Air, dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần đầu tiên của tháng 5.

Đối với iPad tiêu chuẩn và iPad mini, nhà báo cho biết Apple có thể sẽ không ra mắt phiên bản mới cho đến cuối năm 2024. Lý do được đưa ra là Apple muốn tập trung vào việc cải tiến các mẫu máy tính bảng cao cấp hơn, thay vì tung ra những phiên bản giá rẻ mới.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mong đợi một số cải tiến nhẹ cho iPad mini mới, chẳng hạn như việc nâng cấp chip xử lý. Trong khi đó, mẫu máy tiêu chuẩn có thể sẽ chỉ là phiên bản giá rẻ hơn của mẫu máy hiện tại.

Về iPad Pro và iPad Air mới, ông Gurman cho biết những mẫu máy này có thể sẽ được trang bị màn hình OLED và chip M3 mạnh mẽ của Apple sản xuất. Tuy nhiên, giá bán của chúng có thể sẽ cao hơn so với các phiên bản hiện tại, thường có giá khởi điểm từ 749 USD (khoảng 12 triệu đồng).

iPad Air mới được cho là sẽ phát hành với phiên bản 10,9 inch và một phiên bản lớn hơn 12,9 inch hoàn toàn mới. Các phiên bản mới của phụ kiện như Magic Keyboard và Apple Pencil cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm với cả hai mẫu Pro và Air.

Ngoài ra, nhà báo cũng tiết lộ Apple đang nghiên cứu sản xuất iPad màn hình gập. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang trong giai đoạn đầu và công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên sản xuất nó hay không.

← Bài trước Bài sau →