iPhone 15 Pro của Apple lại gặp vấn đề, người dùng có thể rất khó mua khi ra mắt

iPhone 15 Pro của Apple lại gặp vấn đề, người dùng có thể rất khó mua khi ra mắt


Apple đang gặp khó khăn với việc sản xuất màn hình cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, điều này có thể dẫn đến hạn chế số lượng thiết bị có sẵn khi ra mắt vào tháng 9. Có tin đồn rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có viền mỏng hơn các mẫu iPhone 14 Pro , chính thay đổi này đang tạo ra vấn đề.

Theo The Information , các nhà cung cấp của Apple đang sử dụng một quy trình sản xuất màn hình mới để thu nhỏ kích thước viền, và điều này đang gây ra vấn đề với các màn hình được LG Display sản xuất.

Apple đã gặp phải vấn đề tương tự với việc tăng kích thước màn hình của Apple Watch Series 7 vào năm 2019, khiến thiết bị này bị trì hoãn khoảng một tháng.

Các màn hình LG không đạt được bài kiểm tra tin cậy trong quá trình màn hình được gắn với vỏ kim loại. Apple đang điều chỉnh thiết kế của màn hình LG để có thể vượt qua các bài kiểm tra, và vẫn có các màn hình từ Samsung mà có thể sử dụng cho việc lắp ráp.

The Information không tin rằng Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt của ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max, nhưng các mẫu có sẵn sẽ hạn chế đi nhiều. Vấn đề sản xuất sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến ‌iPhone 15 Pro‌ Max, trở thành thiết bị khó khăn nhất để mua khi ra mắt.

Đây là tình huống không xa lạ gì với Apple nữa, khi người dùng phâỉ chờ đợi công ty có khi cả tháng để mua được mẫu iPhone mới ra mắt. Apple có thể sẽ thấy biên lợi nhuận của mình bị ảnh hưởng và doanh thu quý của mình thấp hơn dự kiến.

Sáng nay, một báo cáo từ phân tích viên chứng khoán toàn cầu của Bank of America Wamsi Mohan rằng các thiết bị iPhone 15 của Apple có thể bị trì hoãn "một vài tuần", nhưng anh ấy không cung cấp lý do cho sự trì hoãn.
 

Báo cáo ẩn ý rằng việc ra mắt sẽ bị hoãn tới tháng 10, nhưng The Information nghĩ rằng Apple vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 như dự kiến.

The Information cho rằng các mô hình ‌iPhone 15 Pro‌ hiện đang ở giai đoạn "risk ramp" trong quá trình sản xuất tại Foxconn, khi công ty đang kiểm tra những lỗi còn tồn đọng. Sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 8.

← Bài trước Bài sau →