iPhone 15 Pro Max có thể lập kỷ lục

iPhone 15 Pro Max có thể lập kỷ lục

Tin đồn cho biết iPhone 15 Pro Max có thể sở hữu viền màn hình mỏng nhất thế giới, vượt qua Xiaomi 13.
Trong đoạn tweet đăng ngày 17/3, chuyên gia rò rỉ thông tin (leaker) @IceUniverse cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ là smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới, vượt qua kỷ lục do Xiaomi 13 nắm giữ.

 

 

Viền đen xung quanh màn hình của iPhone 15 Pro Max có độ dày 1,55 mm, mỏng hơn so với 1,81 mm (phía dưới) và 1,61 mm (phía trên) của Xiaomi 13.

Để so sánh, @IceUniverse cho biết kích thước viền màn hình trên iPhone 14 Pro là 2,17 mm, Samsung Galaxy S22 và S23 là 1,95 mm.

Bộ đôi iPhone 15 Pro dự kiến có viền màn hình mỏng, độ cong lớn hơn so với iPhone 14 Pro. Nếu tin đồn chính xác, phiên bản iPhone 15 Pro Max với kích thước 6,7 inch sẽ có viền màn hình mỏng nhất.

Dựa trên tin đồn, cả 4 mẫu iPhone 15 sẽ có mặt trước cong 2.5D tương tự iPhone 11. Tuy nhiên, kích thước viền màn hình của iPhone 15 và 15 Plus nhiều khả năng không thay đổi so với bản tiền nhiệm.

Người dùng có thể so sánh Apple Watch Series 7 và Series 8 để hình dung viền màn hình trên iPhone 15 Pro. Theo MacRumors, 2 model iPhone cao cấp trong năm nay sẽ có khung titan và nút nguồn, chỉnh âm lượng cảm ứng.

 

 

Tương tự nút Home trên iPhone 7, Apple sẽ sử dụng Taptic Engine để mô phỏng cảm giác nhấn nút nguồn và âm lượng. Với kiểu nút mới, Táo khuyết có thể thiết kế điện thoại chắc chắn hơn, tăng khả năng kháng nước.

Trong bản vẽ của iPhone 15 Pro Max được @IceUniverse chia sẻ vào cuối tháng 2, thiết bị có kích thước tổng thể nhỏ gọn, cụm camera mỏng hơn so với iPhone 14 Pro Max.

Tin đồn cho biết iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone đầu tiên sở hữu camera tiềm vọng. Theo 9to5Mac, việc chuyển sang ống kính tiềm vọng sẽ giúp cụm camera sau trên máy mỏng hơn.

Cổng kết nối trên iPhone 15 sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C. Dù hình dạng cổng cắm thay đổi, một số tin đồn cho biết Apple vẫn duy trì chương trình chứng nhận Made for iPhone (MFi).

Điều đó đồng nghĩa vài tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao sẽ bị giới hạn trên cáp USB-C được chứng nhận.

← Bài trước Bài sau →