iPhone 15 sẽ nâng cấp chip để tương thích Vision Pro

iPhone 15 sẽ nâng cấp chip để tương thích Vision Pro

Apple được cho là sẽ nâng cấp chip Ultra Wideband trên iPhone 15 để tối ưu hóa khả năng sử dụng với kính thực tế ảo Vision Pro.

Chuyên gia Ming-chi Kuo của hãng nghiên cứu TF Securities cho biết việc nâng cấp chip Ultra Wideband (UWB) với tên gọi U1 là một phần trong kế hoạch cải tiến phần cứng thiết bị của Apple nhằm tạo hệ sinh thái hỗ trợ Vision Pro. Theo ông, hệ sinh thái là yếu tố quan trọng giúp Vision Pro thành công. Trong đó, để các sản phẩm khác của Apple tương thích với Vision Pro, phần cứng đầu tiên cần điều chỉnh là UWB và Wi-Fi.

Kính Vision Pro là sản phẩm mới nhất của Apple được công bố tại WWDC 2023 đầu tháng 6 và sẽ bán ra vào đầu năm sau.

Do đó, chip UWB trên iPhone 15 dự kiến sản xuất trên quy trình 7 nm, thay vì 16 nm hiện tại để cải thiện hiệu suất và giảm mức tiêu thụ điện năng. UWB U1 ra mắt lần đầu trên iPhone 11 nhằm hỗ trợ một số tính năng như AirDrop, tìm kiếm thiết bị. Hiện chip U1 được trang bị trên hàng loạt thiết bị như Apple Watch, HomePod mini, AirTags và hộp sạc AirPods Pro 2.

Ông Kuo cũng cho biết Apple sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 trên thế hệ iPhone 16, giúp các sản phẩm Apple chạy trên cùng một mạng cục bộ và đem lại trải nghiệm hệ sinh thái liền mạch và tốt hơn.

Wi-Fi 7 được xem là chuẩn Wi-Fi thế hệ kế tiếp, dự kiến cho tốc độ lên tới 40 Gbps, nhanh gấp 2,4 lần Wi-Fi 6 với cùng số lượng ăng-ten.

Ngoài ra, Forbes dẫn thông tin từ tài khoản Unknownz21 rằng dòng iPhone 15 Pro năm nay sẽ không có màu đỏ, phủ nhận các tin đồn trước đó. Sản phẩm dự kiến được Apple công bố trong tháng 9.

← Bài trước Bài sau →