iPhone SE 4 hoãn ra mắt tới năm 2025 vì muốn đợi modem 5G của Apple sẵn sàng?

iPhone SE 4 hoãn ra mắt tới năm 2025 vì muốn đợi modem 5G của Apple sẵn sàng?

iPhone SE 3 đã ra mắt được hơn một năm, và ai cũng kỳ vọng Apple sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone SE giá hợp lý, phần cứng khỏe, bớt một vài chi tiết so với những bản tầm trung và flagship ra mắt thường niên. Theo vài nguồn tin đồn, chiếc iPhone SE 4 sẽ có thiết kế màn hình tràn mặt trước với tai thỏ, giống như iPhone XR cách đây vài năm. Tuy nhiên điều chúng ta chưa rõ, đó là liệu máy sẽ trang bị Face ID ở cụm linh kiện nằm bên trong phần lồi tai thỏ, hay sẽ ứng dụng cảm biến vân tay ở nút nguồn như iPad Pro.


Và theo những nguồn tin đồn mới nhất, iPhone SE 4 dự kiến đến năm 2025 mới ra mắt. Đó là những phân tích của hai nhà nghiên cứu thị trường thuộc ngân hàng Barclays của Anh Quốc, Blayne Curtis và Tom O'Malley.
Trước đó có nguồn tin nói rằng, iPhone SE 4 sẽ là phép thử mang tính thương mại đầu tiên của Apple đối với modem mạng viễn thông 5G họ tự phát triển, sau khi mua lại mảng nghiên cứu 5G của Intel với giá 1 tỷ USD hồi năm 2019. Nếu thông tin này là chính xác, thì có thể iPhone 16 ra mắt cuối năm 2024 vẫn sẽ ứng dụng giải pháp modem 5G của Qualcomm. Dù vậy, tin đồn thì vẫn chỉ nên đọc để biết chứ không đảm bảo 100% được.
Còn theo Ming Chi Kuo của TF International Securities, modem 5G do Apple tự phát triển sẽ đi vào giai đoạn sản xuất thương mại vào năm 2025, và iPhone SE 4 và iPhone 17 sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị modem 5G do chính hãng tự phát triển và sản xuất nhờ vào chuỗi cung ứng linh kiện.
Một vài người nói rằng thiết kế iPhone SE 4 sẽ giống iPhone XR, vỏ máy bo góc tròn ở cạnh. Nhưng Ming Chi Kuo thì lại cho rằng chiếc iPhone dành cho số đông này sẽ áp dụng những chi tiết thiết kế cạnh sườn vuông vắn của thế hệ iPhone 14, ra mắt tháng 9 năm ngoái. Nhà phân tích thị trường khét tiếng còn cho biết thêm, SE 4 sẽ có màn hình 6.1 inch, có Face ID. Không loại trừ khả năng với việc sử dụng màn hình OLED, giá máy SE 4 sẽ cao hơn so với kỳ vọng của thị trường, tức là cỡ 599 USD thay vì 499 USD như chiếc iPhone SE 2022.
← Bài trước Bài sau →