iPhone cài Twitter cũ được rao giá chục nghìn USD

iPhone cài Twitter cũ được rao giá chục nghìn USD

Một số người rao bán iPhone cài ứng dụng Twitter có logo chim xanh và chưa cập nhật lên X với giá đến 25.000 USD.

Twitter đổi tên thương hiệu và biểu tượng chim xanh quen thuộc thành X từ ngày 24/7. Việc điều chỉnh ứng dụng trên Google Play không gặp rào cản, trong khi ban đầu App Store từ chối do yêu cầu tên ứng dụng phải có tối thiểu từ hai ký tự và tối đa 30 ký tự. Tuy nhiên sau vài ngày, Twitter cũng đã được đổi tên thành X trên kho ứng dụng của Apple.

Dù vậy, nhiều người tỏ ra nuối tiếc và cho rằng logo chim xanh đã gắn bó với họ nhiều năm. Tận dụng tâm lý này, một số đã lên eBay rao bán iPhone đã cài ứng dụng Twitter nhưng chưa được cập nhật thành X để làm kỷ niệm. Một người bán iPhone 11 Pro Max kèm ứng dụng Twitter với giá 25.000 USD. Trong khi đó, mức giá phổ biến là từ 800 đến 15.000 USD.


Một số trang công nghệ nhận định mức giá trên là không tưởng nhưng nhiều khả năng vẫn sẽ có người sẵn sàng trả tiền để mua món đồ họ cho là hiếm.

Ví dụ, năm 2020, nhiều người cũng bán iPhone cài sẵn trò chơi Fortnine với giá 10.000 USD sau khi Apple quyết định loại bỏ game này khỏi App Store. Cách đây 10 năm, smartphone cài Flappy Bird cũng được chào bán giá 5.000 USD sau khi nhà phát triển Nguyễn Hà Đông tuyên bố gỡ game khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

Giữa tháng 7, một chiếc iPhone thế hệ đầu có bộ nhớ 4 GB được mua với số tiền kỷ lục 190.372,8 USD (4,5 tỷ đồng), cao hơn 380 lần giá gốc khi được bán hồi năm 2007.
 

← Bài trước Bài sau →