Nhà phân tích dự đoán Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 15 trước ngày ra mắt

Nhà phân tích dự đoán Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 15 trước ngày ra mắt

theo thông lệ thì Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9, dòng iPhone 15 mới của Apple đã có rất nhiều tin đồn xuất hiện trong thời gian vừa qua, và mới đây nhất thì nhà phân tích Jeff Pu dự báo Apple đã cắt sản lượng iPhone 15 trước khi ra mắt chính thức.
Trong một báo cáo gửi các nhà đầu tư, Pu đề cập đến việc Apple dự kiến sản xuất 77 triệu chiếc iPhone 15 vào cuối năm nay, trong khi ban đầu dự tính là 83 triệu chiếc. Các nhà phân tích cũng cho biết có 2 lí do chính đằng sau.
Thứ nhất là vấn đề nguồn cung ứng ảnh hưởng chung đến việc sản xuất hàng loạt, ví dụ cảm biến ảnh (của Sony), khung titan cho mẫu Pro, tấm nền màn hình mới với viền mỏng. Thứ hai là đến từ nhu cầu sử dụng, có thể Apple lo ngại về số lượng người dùng muốn “xuống tiền” mua iPhone mới nên đã chủ động cắt giảm.
Mới đây thôi, có thông tin cho rằng iPhone 15 Pro sẽ có giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm và điều này có thể dẫn đến nhu cầu giảm đi. Trong quý 3 năm 2023, Apple đã báo cáo doanh thu bán iPhone giảm từ 40,67 tỷ USD xuống còn 39,67 tỷ USD. Cũng trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư, CEO của Apple xác nhận rằng công ty đã bán được ít iPhone hơn ở Mỹ, thị trường chính của họ, mặc dù đạt được kết quả tốt hơn ở một số khu vực khác.
9to5Mac.
← Bài trước Bài sau →