Rò rỉ hình ảnh pin iPhone 16 Pro

Rò rỉ hình ảnh pin iPhone 16 Pro

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một viên pin mới được thiết kế cho iPhone 16 Pro với vỏ kim loại và dung lượng lớn hơn một chút, thiết kế giúp tản nhiệt tốt hơn so với sản phẩm trên dòng iPhone 15 Pro.
Apple được cho đang nghiên cứu để cải thiện hệ thống làm mát cho dòng iPhone 16 và giờ chúng ta có được bằng chứng đầu tiên với việc rò rỉ hình ảnh của mẫu pin iPhone 16 Pro, theo GSMArena.

Các hình ảnh đến từ người rò rỉ được biết đến với tên Kosutami, người đã phổ biến thông tin chính xác về kế hoạch của Apple trong quá khứ.

Theo hình ảnh rò rỉ, pin Li-Ion của iPhone 16 Pro có dung lượng 3.355 mAh và được sản xuất bởi Công ty Desay của Trung Quốc. Nó có cùng hình dạng J như pin trên dòng iPhone 15 Pro. iPhone 15 Pro với dung lượng pin 3.274 mAh, có nghĩa là pin iPhone 16 Pro sẽ có dung lượng lớn hơn 2,5%. Viên pin mới cũng có một kết nối được thiết kế lại.

Thay đổi quan trọng nhất là chuyển từ vỏ bọc màng đen, giống như những gì đã được sử dụng trên mọi mẫu iPhone cho đến nay, sang một lớp vỏ kim loại mờ. Thay đổi này cải thiện hiệu suất nhiệt của viên pin, không ảnh hưởng đáng kể đến trọng lượng của linh kiện. Apple Watch trước đây đã sử dụng viên pin với vỏ bọc màng đen, nhưng bắt đầu từ Apple Watch Series 7 40 mm, Apple đã bắt đầu áp dụng vỏ kim loại để cải thiện tản nhiệt tốt hơn, theo Macrumors.

Các hình ảnh linh kiện rò rỉ này có vẻ xác nhận thông tin được chia sẻ tuần trước rằng Apple dự định giới thiệu một hệ thống tản nhiệt mới trên iPhone 16 để giảm quá nhiệt. Ngoài các viên pin với vỏ kim loại trên các mô hình iPhone 16 Pro, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 16 được đồn đại sẽ có một tấm làm mát graphene để giảm quá nhiệt. Graphene có khả năng dẫn nhiệt cao, vượt qua cả đồng, hiện được sử dụng trong các tấm làm mát iPhone. Apple đã quan tâm đến graphene để quản lý nhiệt trong một thời gian, đệ trình các bằng sáng chế liên quan đến việc nghiên cứu vật liệu này để tản nhiệt trong các thiết bị di động.

Các biện pháp này là do phản ứng với vấn đề quá nhiệt phổ biến gặp phải với iPhone 15 Pro, mà Apple đã giải quyết thông qua một bản cập nhật phần mềm vào trong năm nay.

← Bài trước Bài sau →