Steve Jobs từ chối ký tặng theo cách hài hước

Steve Jobs từ chối ký tặng theo cách hài hước

Cố CEO Apple Steve Jobs hầu như không ký tặng người khác, và khi nhận được thư yêu cầu, ông cũng từ chối nhưng theo cách bất ngờ.

Tháng 5/1983, Steve Jobs nhận được thư từ người hâm mộ, đề nghị xin chữ ký. Nhà đồng sáng lập Apple thường từ chối, lần này cũng vậy. Tuy nhiên, thay vì bỏ qua, ông hồi đáp: "Tôi rất vinh dự khi được bạn viết thư, nhưng tôi e rằng mình không thể ký tặng bạn được".

Thế nhưng, điểm độc đáo của bức thư đánh máy là phía cuối lại có chữ ký bằng tay của Jobs. Hành động này được đánh giá là "cách từ chối hài hước nhất" của nhà đồng sáng lập Apple, còn bức thư cũng trở thành món đồ độc nhất vô nhị.

Gần 40 năm sau, bức thư được nhà đấu giá RR Auction bán với mức kỳ vọng từ 10.000 USD trở lên. Tuy nhiên, con số thu về cao gấp 48 lần, tức 480.000 USD.

 

Vì Jobs không thích ký tặng, chữ ký của ông được săn lùng vì độ hiếm và có giá trị sưu tầm cao. Các nhà sưu tập thường đẩy số tiền lên hàng chục nghìn USD tùy tình trạng món đồ và tầm quan trọng của nó. Vào tháng 5, tấm séc có chữ ký của cố CEO Apple đã được bán đấu giá thành công với số tiền 106.985 USD

Năm ngoái, một tấm séc ký chung giữa Steve Jobs và nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cũng được mua lại với giá 25.000 USD. Năm 2017, cuốn tạp chí phát hành từ 1988 với chữ ký của Jobs khi ông chuẩn bị ra mắt máy tính NeXT được bán giá 50.000 USD.

Ngoài chữ ký, các kỷ vật liên quan đến cố CEO Apple cũng được định giá cao, như đơn xin việc của ông được mua ở mức 175.000 USD, hay thư viết tay gửi cho người bạn thời thơ ấu Tim Brown thu về 300.000 USD.

← Bài trước Bài sau →