Tim Cook tiết lộ kế hoạch đầu tư mạnh mẽ của Apple vào công nghệ AI

Tim Cook tiết lộ kế hoạch đầu tư mạnh mẽ của Apple vào công nghệ AI

Mới đây, Apple đã tổ chức một buổi hỏi đáp mà ở đó CEO Tim Cook đã được hỏi về cách hãng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra lợi nhuận. Mặc dù ông không đưa ra ý kiến cụ thể về điều này, nhưng Cook nói rằng Apple đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này và sẽ có sự tiến bộ trong sản phẩm liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Cụ thể về câu trả lời trong buổi hỏi đáp, CEO Apple đã phản hồi như sau: "Khi bạn nhìn vào sự phát triển của chúng tôi với trí tuệ nhân tạo và học máy (machine learning), chúng tôi đã tích hợp những công nghệ này vào tất cả sản phẩm mà Apple đang kinh doanh.


Chẳng hạn là iOS 17 với các tính năng như Personal Voice và Live Voicemail, trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, những tính năng như phát hiện rơi, phát hiện va chạm và ECG (đo điện tâm đồ) trên Apple Watch không thể tồn tại nếu thiếu công nghệ AI.

Chúng tôi không muốn gọi những tính năng này là trí tuệ nhân tạo, vì Apple muốn nhấn mạnh lợi ích của người dùng, nhưng thực tế, công nghệ cốt lõi đằng sau là sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và học máy.

Về trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI), tất nhiên là Apple đã và đang phát triển công nghệ này. Tôi sẽ không vào chi tiết, nhưng bạn có thể đoán rằng chúng tôi đang đầu tư vào lĩnh vực kể trên. Chúng tôi sẽ thực hiện theo một cách có trách nhiệm. Bạn sẽ thấy các sản phẩm Apple trong tương lai được cải tiến từ những công nghệ này".


Cook nói rằng Apple đang “có trách nhiệm” khi nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh, và ông đề xuất rằng các tính năng sẽ được triển khai dần dần. Tin đồn hiện tại cho biết Apple đang kế hoạch tung ra một số cập nhật AI quan trọng vào năm 2024, một số trong đó có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh.

Các báo cáo cho biết Apple đã tiêu hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm liên quan đến Generative AI.

← Bài trước Bài sau →