Tính năng phát hiện va chạm của iPhone khiến cơ quan cứu hộ Nhật Bản 'đau đầu'

Tính năng phát hiện va chạm của iPhone khiến cơ quan cứu hộ Nhật Bản 'đau đầu'

Những báo động giả của tính năng Phát hiện va chạm trong dòng iPhone 14 đang gây ra sự cố ở Nhật Bản, khi các sở cứu hỏa gần khu vực trượt tuyết phải xử lý nhiều cuộc gọi khẩn cấp hơn bình thường do các cuộc gọi tự động.
 


Cơ quan Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đưa ra lời kêu gọi chủ sở hữu smartphone thận trọng với các tính năng phát hiện sự cố trên máy và các thiết bị khác, do một loạt các cuộc tự động gọi trợ giúp trong các tình huống khi không cần thiết.

Điều này đã trở thành vấn đề của Sở cứu hỏa Kita-Alps Nagano, bao gồm 5 thành phố ở tỉnh Nagano. Từ ngày 16 tháng 12 đến ngày 23 tháng 1, 919 cuộc gọi khẩn cấp đã được thực hiện, nhưng 134 cuộc gọi nhầm, hầu hết được kích hoạt bởi tính năng Phát hiện va chạm trong khu vực trượt tuyết.

Sở cứu hỏa thành phố Gujo ở tỉnh Gifu đã có 351 cuộc gọi khẩn cấp từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1, nhưng 135 cuộc gọi trong số đó là báo động giả.

Phát hiện va chạm cũng là một vấn đề ở các khu vực liên quan đến trượt tuyết khác, bao gồm cả ở Utah và Colorado. Ngoài đường trượt, tính năng này cũng đã được kích hoạt bởi các sự kiện khác, bao gồm cả đi tàu lượn siêu tốc.
← Bài trước Bài sau →