4 ứng dụng Apple cải tiến hoàn toàn trong iOS 18

4 ứng dụng Apple cải tiến hoàn toàn trong iOS 18

iOS 18 là một trong những bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Apple, trong đó một số ứng dụng sẽ trải qua một cuộc đại tu lớn do tài nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong bản tin mới nhất của Mark Gurman đến từ Bloomberg, có 4 ứng dụng Apple sẽ nhận được sự cải thiện đáng kể trong iOS 18 về mặt AI, bao gồm Ghi chú, Thư, Ảnh và Thể dục. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về những gì sẽ xảy ra ở các ứng dụng này.

Nhiều ứng dụng sẽ chứng kiến thay đổi lớn trong iOS 18

Nhiều ứng dụng sẽ chứng kiến thay đổi lớn trong iOS 18.

Lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin tức về iOS 18 từ Gurman. Trước đó, ông thậm chí còn nói rằng Apple sẽ đàm phán với nhà sản xuất ChatGPT là OpenAI nhằm mục đích nâng cao khả năng AI trên iPhone trong tương lai. Ngoài ra, Apple cũng đã đàm phán với Google về chủ đề tương tự.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh rằng ở giai đoạn này, tất cả những gì được biết chỉ là tin đồn. Dù Gurman là chuyên gia trong các rò rỉ về Apple nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào về những tin đồn mà nhà báo Bloomberg đưa ra.

Hơn nữa, một số nguồn tin liên quan đến Apple cũng cho biết thương hiệu này có thể đang phát triển mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình nhằm cung cấp dữ liệu cho các chatbot AI. Dẫu vậy, ông Gurman không tin rằng mô hình của riêng Apple sẽ được trình bày tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6, thay vào đó sự kiện là nơi công ty tập trung vào chủ đề chính là trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngoài 4 ứng dụng kể trên, giới phân tích cũng kỳ vọng iOS 18 sẽ mang đến những tính năng mới cho các ứng dụng khác. Ví dụ với ứng dụng Máy tính sẽ cho phép người dùng lập các phương trình. Trong khi Apple Maps dự kiến được cập nhật các bản đồ địa hình và có thể tạo các tuyến đường được cá nhân hóa. Còn trợ lý cá nhân Siri cũng có thể nhận được các bản cập nhật AI lớn giúp nó trở nên hữu ích hơn cho người dùng.

← Bài trước Bài sau →