5 lý do 2024 sẽ là “Năm của Apple”

5 lý do 2024 sẽ là “Năm của Apple”

Apple dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm cực kỳ quan trọng trong năm sau.
Năm 2023, Apple đã mang đến một số sản phẩm chất lượng, nhưng cùng với đó cũng có một vài điều hãng khiến người dùng tiếc nuối. Apple đã mang đến hai mẫu MacBook Pro đáng chú ý, bản cập nhật watchOS 10 được đại tu và cải tiến mạnh mẽ camera trên iPhone 15 Pro Max, cùng với những tính năng khác.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kể đến bản nâng cấp iMac mờ nhạt và thiếu iPad mới, v.v. Tuy nhiên, đây có thể được coi là một dấu hiệu tích cực khi công ty nhiều khả năng đang âm thầm thực hiện các nâng cấp quan trọng hơn trong năm tới. Trên thực tế, 2024 đang được coi là một trong những năm quan trọng nhất đối với sản phẩm của Apple.

1. Nâng cấp nút cho iPhone


Với iPhone 15 Pro và Pro Max, Apple cuối cùng đã loại bỏ nút gạt tắt âm truyền thống để chuyển sang nút Action có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, theo tin đồn, công ty còn có kế hoạch nâng cấp nút hơn nữa cho iPhone 16 Pro, các tin đồn cho biết Apple có thể sẽ loại bỏ cơ chế bấm cơ học và thay vào đó sử dụng các nút cảm ứng ở trạng thái rắn. Điều này sẽ góp phần tạo nên một thiết kế thậm chí còn đẹp hơn và có thể là bền hơn vì hạn chế được những thành phần chuyển động vật lý.

Hơn nữa, Apple có thể trang bị nút Capture hoàn toàn mới, có thể là xoay quanh các tính năng của máy ảnh, nhưng thông tin chính xác về nút này vẫn còn khan hiếm. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với các nút bấm trên iPhone và mang đến một số thay đổi lớn nhất kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007.

2. iPad Pro hoàn toàn mới


Apple đã ngừng chuỗi nâng cấp iPad hàng năm của mình trong năm nay khi không làm mới một mẫu máy nào. Dòng iPad không thay đổi kể từ cuối năm 2022, do đó, năm 2024 có thể mang đến cuộc đại tu vì Apple đã có nhiều thời gian hơn để phát triển phần cứng. iPad Air có thể nhận được sự nâng cấp đáng hoan nghênh từ M1 lên M3, nhưng những thay đổi thú vị hơn có thể sẽ nằm ở Pro.

Các mẫu iPad Pro 2022 và 2021 hầu hết là giống hệt nhau ngoại trừ phần chip và tính năng Apple Pencil Hover mới. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt các tùy chọn 11.1 inch và 13 inch lớn hơn một chút vào năm 2024, những máy tính bảng này cũng có thể sẽ lần đầu tiên sử dụng OLED.

Ngoài ra, thiết kế của iPad Pro cũng được đồn là sẽ có sự thay đổi, với một số tin đồn cho rằng máy sẽ có mặt lưng bằng kính và hỗ trợ sạc không dây ngược, nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo.

Cuối cùng, iPad Pro (2024) có thể ra mắt cùng với bàn phím Magic nâng cấp và Apple Pencil 3. Pencil có thể loại bỏ lớp hoàn thiện nhám để chuyển sang thiết kế bóng bẩy hơn, có thiết kế ngắn hơn và cung cấp các loại đầu bút khác nhau cho nhiều trường hợp sử dụng.

3. Apple Watch X


Những mẫu hồ thông minh của Apple, ngoại trừ các biến thể Apple Watch Ultra, trông khá giống nhau kể từ phiên bản đầu tiên. Mặc dù màn hình đã được mở rộng và các viền bezel được thu nhỏ lại qua từng phiên bản, nhưng ngôn ngữ thiết kế tổng thể nhìn chung không thay đổi. Vào năm 2024, Apple có thể thực hiện thay đổi lớn trên Watch.

Apple được cho là sẽ phát hành Apple Watch X có khung được đại tu và cơ chế gắn từ tính mới cho dây đeo. Nếu điều này trở thành sự thật, mẫu Watch X sắp ra mắt có thể mang đến những thay đổi lớn nhất về hình dáng bên ngoài.

4. Tính năng AI


Về phần phần mềm, iOS 18 dự kiến sẽ có nhiều tính năng AI tiên tiến, có khả năng bao gồm cả một Siri thông minh hơn. Hiện tại, Apple đã tụt lại phía sau so với những tiến bộ của Google, Microsoft và OpenAI, sẽ rất thú vị để xem công ty có con át chủ bài nào trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, iOS 18 cũng được đồn đại là một bản phát hành lớn với những thay đổi trên diện rộng. Một tính năng đã được xác nhận là hỗ trợ RCS, cải thiện khả năng nhắn tin đa nền tảng giữa người dùng iOS và Android.

5. Vision Pro


Cuối cùng nhưng có lẽ là quan trọng nhất, năm 2024 là năm của Vision Pro. Khách hàng ở Mỹ sẽ chạm tay vào chiếc “máy tính không gian” đầu tiên của Apple vào năm tới, Vision Pro có thể định hình tương lai của công ty và thiết lập một tiêu chuẩn mới (hoặc thất bại). Bất kể kết quả thế nào, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là sản phẩm mà Apple sẽ tập trung vào nhiều nhất trong năm sau.

Apple thậm chí đã chuẩn bị mở đường cho Vision Pro ngay từ bây giờ với bản iOS 17.2 vừa ra mắt, công ty mang đến khả năng quay video không gian (Spatial video) cho iPhone 15 Pro và Pro Max để người dùng có thể quay và xem ở chế độ ba chiều trên Vision Pro ngay khi chiếc kính này mở bán.

← Bài trước Bài sau →