Ảnh dựng iPhone 16 dựa trên nguồn nội bộ Apple

Ảnh dựng iPhone 16 dựa trên nguồn nội bộ Apple

Phiên bản iPhone 16 dự kiến có camera kép xếp dọc và khung viền bo cong nhẹ.

Dẫn nguồn tin nội bộ, MacRumors cho biết Apple đang thiết kế hai phiên bản tiền sản xuất cho iPhone 16 bản tiêu chuẩn, tuy nhiên chưa quyết định chọn mẫu nào. Dựa vào thông tin rò rỉ, trang công nghệ này đã dựng ảnh hai nguyên mẫu để người xem dễ hình dung về sản phẩm tương lai của hãng.


Hai phiên bản iPhone 16 chủ yếu khác nhau ở thiết kế cụm camera phía sau.


Trong đó, một mẫu (bên trái) có hai ống kính đặt riêng biệt tương tự iPhone 12, và kích thước ống kính lớn. Bản còn lại có dạng viên thuốc nằm dọc giống iPhone X, nhưng được đặt trong cụm hình vuông. Cả hai có viền bo cong một chút giúp dễ cầm nắm hơn. So với ‌iPhone 15‌, vị trí đèn flash ở cả hai thiết kế đều giống nhau.

Phím âm lượng của máy nằm ở cạnh trái, đồng thời thêm phím Action tương tự iPhone 15 dòng Pro. Tuy nhiên, Apple dường như đang cân nhắc giữa việc đặt phím âm lượng riêng rẽ hay cạnh nhau, cũng như tùy chọn kích thước phím Action lớn hay nhỏ.
 

Cạnh phải của máy là nơi đặt phím nguồn, nhưng Apple đang có kế hoạch bổ sung nút chụp ảnh. Hãng đang phân vân dạng cảm biến điện dung hay phím chụp vật lý.
 

Mặt trước của ‌iPhone 16‌ có thể sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đáng chú ý khi tiếp tục sử dụng thiết kế camera trước Dynamic Island cũng như tấm nền dùng công nghệ tương tự iPhone 15. Máy được trang bị cổng USB-C. Các hình ảnh dựa trên mô tả chính xác các thiết kế ban đầu của ‌iPhone 16‌ từ nguồn nội bộ, nhưng sự tồn tại của nhiều phiên bản cho thấy mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện. Vẫn còn rất lâu ‌iPhone 16‌ mới được phát hành và luôn có thể có những thay đổi bổ sung, Macrumors lưu ý.
Mặt trước của ‌iPhone 16‌ có thể không có nhiều thay đổi đáng chú ý khi tiếp tục sử dụng thiết kế Dynamic Island tương tự iPhone 15. Máy được trang bị cổng USB-C.
"Hình ảnh dựa trên mô tả chính xác các thiết kế ban đầu của ‌iPhone 16‌ từ nguồn nội bộ, nhưng sự tồn tại của nhiều phiên bản cho thấy mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Vẫn còn rất lâu ‌iPhone 16‌ mới được phát hành và luôn có thể có những thay đổi bổ sung", MacRumors lưu ý.
iPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9/2024 tại trụ sở ở Cupertino (Mỹ).

← Bài trước Bài sau →