Apple chỉ ra nguyên nhân khiến iPhone hết pin nhanh chóng

Apple chỉ ra nguyên nhân khiến iPhone hết pin nhanh chóng

Apple đã có lời lý giải cho những ai phàn nàn về thời lượng pin iPhone trong những ngày gần đây.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội có khá nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng, iPhone của họ bỗng tụt pin nhanh chóng. Một người dùng Twitter có tên @Ismascarade cho rằng, "iOS 16.5 là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này".

Không chỉ tài khoản @Ismascarade, nhiều ý cũng đồng tình iOS mới khiến pin điện thoại của họ cạn kiệt nhanh hơn. Người dùng Twitter có tên tài khoản @cowsmi1k chia sẻ, "không biết có phải tình cờ hay không, nhưng kể từ khi cập nhật iOS 16.5, không chỉ thời lượng pin nhanh hết mà thời gian sạc cũng chậm đi đáng kể. Và vì lý do nào đó, Pin của tôi cũng đang nóng lên nghiêm trọng trong khi hầu như máy không phải thực hiện quá nhiều tác vụ."


Bộ phận hỗ trợ Apple mới đây đã có lời lý giải cho những ai phàn nàn về thời lượng pin iPhone trong những ngày gần đây.

Theo "Táo khuyết", điều tốt nhất bạn có thể làm là đợi một thời gian.

"Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Việc các ứng dụng và tính năng của máy cần hiệu chỉnh trong tối đa 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường", bộ phận hỗ trợ Apple phản hồi đến người dùng trên Twitter.

Điều này không có nghĩa Apple đang muốn thử thách sức chịu đựng, cũng như lòng kiên nhẫn của người dùng, chỉ đơn giản chỉ là khi một phiên bản iOS mới được cài đặt, rất nhiều thứ sẽ diễn ra trong nền chẳng hạn như quét lại ảnh của bạn bằng thuật toán mới, tối ưu hóa dữ liệu và thậm chí hiệu chỉnh lại pin điện thoại của bạn.

Tất cả những tác vụ này đều tiêu tốn năng lượng của pin và một số thuật toán được sử dụng để tối ưu hóa thời lượng pin cần phải trải qua một số chu kỳ để hoạt động trở lại. Chính vì vậy, trước khi đưa ra những quyết định cho chiếc iPhone mà đang dùng, tốt hơn hết là hãy chờ đợi thêm vài ngày để xem liệu thời lượng pin có được cải thiện hay không.


Các chuyên gia cũng cho biết, trong trường hợp tiếp tục gặp sự cố với pin trên iPhone sau khi cập nhật lên iOS 16.5, người dùng có thể thử khởi động lại thiết bị của mình cũng như truy cập App Store để cập nhật các ứng dụng có trên thiết bị.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, người dùng có thể liên hệ với bộ phân hỗ trợ của Apple. Bạn cũng kiểm tra trạng thái pin của iPhone trong phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc. Ở đây người dùng sẽ tìm thấy dung lượng tối đa của pin. Nếu mức này dưới 80%, có nghĩa pin đã giảm tuổi thọ và đến lúc cần thay pin mới.

← Bài trước Bài sau →