Apple hợp tác cùng nghệ sỹ Việt trong dự án chưa từng có tiền lệ

Apple hợp tác cùng nghệ sỹ Việt trong dự án chưa từng có tiền lệ

Một MV ca nhạc của nghệ sỹ Việt được sản xuất hoàn toàn bằng iPhone 15 Pro.

Apple mới đây đã thông báo về việc hợp tác với rapper tlinh, một nghệ sĩ đến từ Việt Nam, để sản xuất một MV ca nhạc mới mang tên "đừng làm nó phức tạp". Điểm đáng chú ý của dự án này là việc sử dụng iPhone 15 Pro làm thiết bị quay chính, phản ánh sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật.

hq720 (1).jpg

tlinh, tên thật Nguyễn Thảo Linh (sinh năm 2000), là một nghệ sĩ đang nhận được sự quan tâm trong cộng đồng âm nhạc Việt Nam thời gian qua, đặc biệt sau thành công của album đầu tay "Ái". Sự hợp tác lần này cùng với Apple không chỉ là một bước đi trong sự nghiệp của tlinh mà còn phản ánh sự mở rộng và quan tâm của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung.

MV của phim ca nhạc "đừng làm nó phức tạp" được đăng tải trên kênh YouTube chính thức của Apple, cho thấy những hình ảnh được quay bằng iPhone 15 Pro với chất lượng hình ảnh khá ấn tượng. Apple nhấn mạnh MV này "được thực hiện bằng iPhone 15 Pro dành cho năm Giáp Thìn".

 

Sự ra mắt của MV này đang thu hút sự quan tâm từ cả cộng đồng âm nhạc và công nghệ. Có nhiều câu hỏi được đặt ra về cách thức mà iPhone 15 Pro có thể góp phần tạo nên một sản phẩm âm nhạc, cũng như những yếu tố đặc biệt mà MV này có thể mang lại. Nếu quan tâm tới quá trình sản xuất của MV ca nhạc trên, bạn có thể tham khảo hậu trường của MV dưới đây.

 

420496667_7310156469046882_8449054584505306111_n.jpg

Ảnh hậu trường MV "đừng làm nó phức tạp" được tlinh chia sẻ trên trang Instagram cá nhân

Tính cho đến nay, có rất ít MV Shot on iPhone là đến từ nghệ sĩ ngoài Mỹ, lần gần đây nhất là "ETA" của nhóm K-pop NewJeans, do đó có thể thấy Apple rất coi trọng thị trường Việt Nam khi chọn nước ta là bến đỗ tiếp theo cho MV Shot on iPhone.

← Bài trước Bài sau →