Apple phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho iPhone

Apple phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho iPhone

Apple triển khai phiên bản iOS 17.1.2 nhằm khắc phục một số lỗ hổng bảo mật mới được ghi nhận gần đây.

Theo thông báo ngày 30/11, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên nâng cấp phần mềm càng sớm càng tốt. "Việc xử lý nội dung trên web có thể dẫn đến nguy cơ thực thi mã tùy ý, từ đó làm lộ thông tin nhạy cảm. Apple đã nhận được báo cáo về lỗ hổng. Các thiết bị đang chạy phiên bản trước iOS 16.7.1 có thể bị ảnh hưởng", Apple nêu.

Bên cạnh iOS, Apple cũng tung ra iPadOS 17.1.2. Hai phiên bản xuất hiện chỉ khoảng hai tuần sau khi iOS 17.1.1 và iPadOS 17.1.1 được phát hành ngày 7/11, cũng chủ yếu khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

Người dùng có thể vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp hệ điều hành.

Forbes đánh giá động thái mới của Apple "gây ngạc nhiên" vì iOS 17.2 có thể ra mắt ngay tuần tới. Trang này cho rằng iOS 17.1.2 thuộc loại Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) - loại bản vá được Apple giới thiệu đầu năm nay, chủ yếu đảm bảo bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp có thể được triển khai càng sớm càng tốt cho iPhone, iPad và máy Mac mà không cần đợi theo định kỳ.

Trong khi đó, iOS 17.2, dự kiến có mặt tuần sau, được Apple bổ sung nhiều tính năng, trong đó thay đổi lớn nhất là ứng dụng Journal giúp ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của người dùng thông qua ảnh chụp, nhạc hoặc văn bản; nút Action thêm tính năng dịch nhanh; ứng dụng thời tiết và đồng hồ thêm tiện ích và widget mới; xác minh khóa liên hệ trên iMessage. Phiên bản này cũng sửa loạt lỗi đang tồn tại, trong đó có lỗi wifi được ghi nhận từ đầu tháng 10.

← Bài trước Bài sau →