Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tích hợp AI ngày 10/6

Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tích hợp AI ngày 10/6

iOS 18 cùng loạt hệ điều hành mới cho thiết bị của Apple như iPadOS, macOS và VisionOS sẽ ra mắt tại WWDC 2024.

Ngày 26/3, Apple thông báo hội nghị dành cho nhà phát triển toàn cầu WWDC24 sẽ được tổ chức ngày 10-14/6. Các lập trình viên, sinh viên chọn lọc sẽ tham dự trực tiếp sự kiện tại trụ sở Apple Park. Ngoài ra, nhà phát triển có thể truy cập trực tuyến miễn phí vào kho nội dung, phiên họp trên ứng dụng, trang web Apple Developer cũng như kênh YouTube của Apple để tìm hiểu các tính năng, phần mềm mới được công bố tại WWDC 2024.

Trong lần thứ 35 được tổ chức, sự kiện sẽ là nơi Apple giới thiệu loạt hệ điều hành mới bao gồm iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và VisionOS 2. Các phiên bản này sẽ được phát hành chính thức sau đó, như iOS 18 là vào tháng 9 cùng iPhone 16.

WWDC24 diễn ra từ 10-14/6 tới. Ảnh: Apple

WWDC24 diễn ra ngày 10-14/6 tới.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Greg Joswiak, Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, nói WWDC24 sẽ là sự kiện "hoàn toàn đáng kinh ngạc". Ông viết hoa hai chữ cái đầu tiên của mỗi từ (Absolutely Incredible) như để nhấn mạnh AI sẽ là nội dung chính lần này.

Nhiều tin đồn trước đó cho thấy Apple đang đưa AI vào sâu trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho iPhone, MacBook. Hãng sẽ bổ sung các tính năng trí tuệ nhân tạo vào nhiều ứng dụng tích hợp đồng thời đàm phán với Google và các công ty khác về việc tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện có vào iOS 18, macOS 15.

Vào tháng 2, CEO Tim Cook cho biết công ty đang xây dựng "nền tảng mới đột phá" về AI có tính sáng tạo trong năm 2024. "Thật đáng kinh ngạc về cách AI có thể làm phong phú thêm trải nghiệm của người dùng", ông nói. Tháng 11/2023, công ty xác nhận đang "đầu tư khá nhiều vào AI".

AI hiện là lĩnh vực nhận sự quan tâm lớn nhờ sự xuất hiện của các chatbot thông minh như Dall-E và ChatGPT của OpenAI hay Gemini của Google. Apple thời gian qua cũng đầu tư nhiều cho AI. Họ hiện có hàng nghìn nhân sự cho lĩnh vực này, cũng như đang tuyển thêm khoảng 100 vị trí khác cho công việc về máy học và AI.

← Bài trước Bài sau →