Apple Watch có thể thêm tính năng đo mồ hôi

Apple Watch có thể thêm tính năng đo mồ hôi

Việc tính toán lượng mồ hôi và thời gian mất chất lỏng của cơ thể có thể trở thành dữ liệu quan trọng xuất hiện trên các mẫu Apple Watch tương lai.
Đổ mồ hôi được nhiều người xem là bằng chứng cho sự tập luyện vất vả, hoặc dấu hiệu cho thấy họ đang ở trong tình huống không thoải mái. Nhưng ít ai biết rằng mồ hôi có thể được sử dụng để cung cấp những thông tin liên quan đến sức khỏe của chủ thể. Việc đo đạc "trong tầm tay người dùng" có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần khi Apple mới đây đã nộp bằng sáng chế về sản phẩm chưa rõ mang tên "Thiết bị đeo có khả năng đo mồ hôi".

Đo mồ hôi để cung cấp chỉ số sức khỏe có thể là tính năng trên các Apple Watch tương laiNhưng không khó để nhiều người nhận ra rằng thiết bị mà Apple muốn hiện thực hóa công trình nghiên cứu chính là dòng smartwatch của hãng.

Trong phần minh họa của hồ sơ đăng ký, sản phẩm được đưa ra để mình họa là một chiếc Apple Watch, kèm với đó là phần miêu tả công năng "cung cấp cho người dùng thông tin liên quan đến sức khỏe và thể chất của họ".

Trong hồ sơ nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), Apple cho biết: "Các phương án khác liên quan đến thiết bị được dùng để tính toán lượng mồ hôi của người dùng, trong đó thiết bị bao gồm khung vỏ có bề mặt tiếp xúc với da, cảm biến mồ hôi bao gồm điện cực thứ nhất và điện cực thứ hai, và bộ xử lý được cấu hình để tính toán lượng mồ hôi, đo bằng cảm biến mồ hôi" . Hãng cũng cho biết có thể thêm cảm biến thứ 2 và dữ liệu thu được từ bộ phận này sẽ dùng để tính toán lượng mồ hôi và lưu dữ liệu này trong bộ nhớ của Apple Watch.

Cũng ở nội dung hồ sơ, nhà sản xuất cho biết khi người dùng Apple Watch thực hiện bài tập như đi bộ, chạy, đạp xe... thiết bị có thể tính toán tỷ lệ ra mồ hôi ước tính "trong quãng thời gian đầu của buổi tập nhằm giúp người dùng biết tổng lượng chất lỏng mất đi trong quá trình hoạt động".

Khoảng thời gian ngắn sau đó, có thể kéo dài chỉ 5 giây, được dùng để tính và cung cấp tỷ lệ ra mồ hôi tức thời để người dùng nắm thông tin về "tỷ lệ mất chất lỏng tại thời điểm nhất định trong quá trình tập, cũng như tổng lượng mất đi trong toàn bộ bài tập".

Nhưng người dùng cũng cần hiểu rằng không phải mọi hồ sơ Apple nộp lên đều trở thành những bằng sáng chế, và cũng không phải toàn bộ số sở hữu trí tuệ này trở thành tính năng hay thiết bị cụ thể được bán thương mại trên thị trường.

← Bài trước Bài sau →