Camera sẽ giúp iPhone 15 Pro Max thành công

Camera sẽ giúp iPhone 15 Pro Max thành công

Báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm từ 35% đến 40% tổng đơn đặt hàng dòng iPhone 15 nhờ sự quan tâm của người dùng đối với hệ thống camera kính tiềm vọng mới.


Theo AppleInsider, iPhone 15 là dòng sản phẩm Apple dự kiến ra mắt tại sự kiện do công ty tổ chức vào ngày 12.9 tới. Trong số này, cái tên đáng chú ý nhất là iPhone 15 Pro Max - sản phẩm được cho là có khung titan, cổng USB-C Thunderbolt và camera kính tiềm vọng.

Trong báo cáo, ông Kuo cho biết mức tăng trưởng về lượng đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứng của Apple dành cho iPhone 15 Pro Max sẽ tăng 10% đến 20%. Đặc biệt, mẫu cao cấp này có thể chiếm 35% đến 40% tổng đơn đặt hàng iPhone 15 series trong đợt mở bán đầu tiên.

Ông Kuo nói thêm, camera ống kính tiềm vọng cũng sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone 16 Pro vào năm sau khi cả hai mẫu cao cấp đều dự kiến trang bị tính năng này. Những điều này cộng lại đã tạo nên một chiến thắng lớn cho nhà cung cấp ống kính tiềm vọng Largan - công ty được cho là nhà cung cấp độc quyền ống kính tiềm vọng cho Apple cũng như vận chuyển hơn 60% ống kính tiềm vọng cho Huawei.

Báo cáo kết luận đơn đặt hàng ống kính tiềm vọng sẽ đạt 15 - 20 triệu chiếc vào năm 2023, sau đó tăng lên khoảng 30 triệu chiếc vào năm 2024. Largan sẽ được hưởng lợi từ việc các nhà sản xuất smartphone áp dụng công nghệ này.

Cuối cùng, một tin đồn gần đây nói Apple sẽ trì hoãn phát hành iPhone 15 Pro Max sang tháng 10 do thiếu hụt nguồn cung. Chi tiết này nhiều khả năng sẽ được Apple xác nhận.

← Bài trước Bài sau →