iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ

iPad Pro mới sẽ dùng màn hình của đối thủ

Samsung Display sẽ là nhà sản xuất chính cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho iPad Pro phiên bản 11 inch thế hệ mới.

Theo báo cáo từ Hankooki, Samsung Display sẽ là đơn vị cung cấp tấm nền màn hình OLED 11 inch cho Apple nhằm trang bị trên các mẫu iPad Pro thế hệ mới, và LG Display sẽ cung cấp tấm nền màn hình OLED 13 inch. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất, có khả năng Samsung sẽ cung cấp cả 2 loại tấm nền màn hình vào cuối năm nay.

Giá màn hình OLED cao hơn nhiều so với màn hình LCD hiện tại. Màn hình OLED 11 inch có giá dự kiến từ 280 đến 290 USD, màn hình 13 inch có giá từ 380 đến 390 USD. Lý do cho mức giá cao này là do kích thước màn hình lớn hơn và việc sử dụng công nghệ tấm nền OLED xếp chồng 2 lớp giúp cải thiện độ sáng và tuổi thọ màn hình.

Do chi phí sản xuất màn hình tăng cao, giá bán iPad Pro mới dự kiến cũng sẽ tăng. Theo một số báo cáo, iPad Pro 11 inch mới có thể cao hơn 100-150 USD so với phiên bản hiện tại, iPad Pro 13 inch mới có thể cao hơn 150-200 USD.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm như độ đen sâu, tiết kiệm pin, nhưng giá thành cao hơn màn hình LCD. Việc Apple sử dụng màn hình OLED cho iPad Pro cho thấy hãng đang muốn nâng cao trải nghiệm hiển thị cho dòng máy tính bảng cao cấp này.

← Bài trước Bài sau →