Nhờ công nghệ này, iPad Pro mới sẽ có thân máy mỏng hơn cả iPod nano

Nhờ công nghệ này, iPad Pro mới sẽ có thân máy mỏng hơn cả iPod nano

Vượt mặt Galaxy Tab S9 Ultra, iPad Pro mới sẽ trở thành mẫu tablet có thân máy mỏng nhất thế giới
Mới đây, nguồn tin từ 9to5Mac tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch ra mắt iPad của Apple trong năm 2024, bao gồm một chiếc iPad Air model màn hình lớn và một chiếc iPad Pro siêu mỏng.

iPad Air và iPad Pro 2024

Việc Apple đang phát triển các mẫu iPad mới không còn là bí mật. 9to5Mac từng tiết lộ Apple đang phát triển hai mẫu iPad Air mới, có tên mã J507 và J537, trong đó bao gồm một phiên bản có kích thước như hiện tại và một phiên bản có kích thước lớn hơn. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Apple ra mắt iPad Air với hai kích thước màn hình khác nhau.

Theo nguồn tin, iPad Air model lớn hơn này sẽ có kích thước gần như tương đồng với iPad Pro 12.9 inch hiện tại. Phiên bản iPad Air nhỏ hơn có lẽ sẽ không có thay đổi thiết kế đáng kể.

Đối với iPad Pro, dường như các model mới sẽ có một số thay đổi nhỏ về kích thước. Các mẫu 2024 sẽ lớn hơn một chút và cũng mỏng hơn. Lý do khiến iPad Pro mới mỏng hơn được cho là do sử dụng màn hình OLED, có ít lớp hơn so với màn hình LCD.

Dưới đây là kích thước ước tính của các mẫu mới:

- iPad Pro 11 inch (hiện tại): 247,6 mm x 178,5 mm x 5,9 mm

- iPad Pro 11 inch (mới): 249,7 mm x 177,5 mm x 5,1 mm

- iPad Pro 12.9 inch (hiện tại): 280,6 mm x 214,9 mm x 6,4 mm

- iPad Pro 12.9 inch (mới): 281,5 mm x 215,5 mm x 5,0 mm

- iPad Air 12.9 inch (mới): 280,6 mm x 214,9 mm x 6,0 mm

Từ thông tin trên, ta có thể thấy model iPad Pro mới sẽ có thân máy siêu mỏng chỉ 5mm, mỏng hơn rất nhiều so với mẫu iPod nano mỏng nhất, vốn có thân máy mỏng 5,4mm. Tuy nhiên không rõ Apple xử lý độ bền của khung vỏ như thế nào để tránh tình trạng "bendgate" một lần nữa.

Dựa trên những thông tin có được, các nhà sản xuất phụ kiện đang tích cực sản xuất ốp lưng cho iPad mới, dự kiến sẽ được bán ra sớm nhất vào tháng sau. Điều này trùng khớp với thông tin của Bloomberg về việc iPad mới cùng MacBook mới sẽ ra mắt vào cuối tháng 3.


Mong chờ gì ở iPad mới?

Các mẫu iPad Pro mới dự kiến sẽ được trang bị chip M3, màn hình OLED và nhiều tùy chọn dung lượng hơn. Một số tin đồn cho rằng Apple đang thiết kế các phụ kiện mới để tận dụng ưu điểm của iPad Pro. Đối với iPad Air mới, model này có thể được nâng cấp từ chip M1 lên M2 hoặc M3.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3, hoặc Apple cũng có thể đơn giản là phát hành một thông cáo báo chí thay vì tổ chức sự kiện ra mắt.

← Bài trước Bài sau →