Mới cấm được vài hôm, Apple Watch lại tiếp tục được phép bán ra tại Mỹ: Chuyện gì đã xảy ra?

Mới cấm được vài hôm, Apple Watch lại tiếp tục được phép bán ra tại Mỹ: Chuyện gì đã xảy ra?

Apple được phép tiếp tục bán hai mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ từ ngày hôm nay, dù khoảng thời gian là không nhiều.

Sự việc bắt đầu từ phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) vào tháng 10, khẳng định hai mẫu Apple Watch mới nhất là Apple Watch Series 9 và Ultra 2, vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến oxy máu của Masimo. Quyết định này dẫn đến lệnh cấm nhập khẩu và bán hai mẫu đồng hồ này bắt đầu từ ngày 25/12.

Trước nguy cơ bị cấm bán, Apple tuyên bố ngừng bán Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ từ ngày 24/12 và công bố đang theo đuổi "nhiều lựa chọn pháp lý và kỹ thuật" để tiếp tục cung cấp sản phẩm cho khách hàng. 

 

 

Sau khi Tổng thống Biden tuyên bố không can thiệp vào lệnh cấm nhập khẩu của Apple Watch Series 9 và Ultra 2, Apple đã đệ đơn xin tạm hoãn lệnh cấm lên Tòa Phúc thẩm Hoa Kỳ. Hôm nay, Tòa Phúc thẩm đã chấp thuận đơn yêu cầu tạm hoãn trong khi chờ xét duyệt yêu cầu hoãn toàn bộ lệnh cấm cho đến khi phiên phúc thẩm kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tạm thời được gỡ bỏ.

Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) hiện có thời hạn đến ngày 10/1 để phản hồi yêu cầu hoãn toàn bộ lệnh cấm của Apple. ITC đã tiến hành điều tra Apple sau khi Masimo cáo buộc Apple tuyển dụng nhân viên của họ để đánh cắp công nghệ liên quan đến theo dõi nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch.

Bắt đầu từ hôm nay, Apple Watch Series 9 và Ultra 2 đã quay trở lại một số cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ. Hai mẫu đồng hồ này cũng sẽ quay trở lại Apple Store trực tuyến trong ngày mai.

Việc tạm hoãn lệnh cấm không chỉ cho phép Apple tiếp tục bán hàng tạm thời, mà còn mang lại cho công ty thời gian để cung cấp đủ hàng cho các nhà bán lẻ bên thứ ba trong trường hợp lệnh cấm được áp dụng trở lại. Các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ sẽ phải ngừng bán ‌Apple Watch Series 9‌ và Ultra 2 nếu lệnh cấm có hiệu lực, tuy nhiên lệnh cấm này lại không áp dụng cho các nhà bán lẻ như Best Buy, Walmart và Target.

← Bài trước Bài sau →